Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm khổ qua chua ngọt ăn kèm cơm ngon hết ý

17/04/2018 13:46

Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích hương vị khổ qua ngâm chua ngọt ít đắng ,chua chua, ngọt ngọt và rất giòn này.

Nguyên liệu làm khổ qua chua ngọt

500 gr khổ qua

300 ml giấm

150 gr đường

1 muỗng muối

Tỏi tùy ý

Ớt tùy ý

Cách làm khổ qua chua ngọt ăn kèm cơm ngon hết ý ảnh 1

Khổ qua ngâm chua ngọt có hương vị chua ngọt, giòn thơm chắc chắn sẽ rất đưa cơm (Ảnh minh họa)

Các bước làm khổ qua chua ngọt

Trước tiên bạn lấy khổ qua rửa sạch, cắt cuống, bổ đôi, bỏ hết phần hạt bên trong. Nếu quả nào chín, già quá tnên bỏ ra không dùng để muối. Quả non để nguyên quả, không cần nạo bỏ ruột. Sau khi nạo hết ruột, rửa lại khổ qua lần nữa rồi vớt ra để ráo. 

Ớt trái rửa sạch, nhặt bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng.

Cho nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi trụng nhanh khổ qua vào nước, sau đó cho khổ qua đã trụng vào 1 thau nước sạch có bỏ đá lạnh để giữ nàu xanh và độ giòn.

Sau khi nước nguội vớt khổ qua ra, rửa lại thêm lần nữa với nước lọc rồi để thật ráo.

Cho đường, muối, giấm, nước vào nồi, khuấy cho đường, muối tan ra, sau đó nêm thử mặn, ngọt, chua vừa ý.

Bắc nồi nước giấm đường lên bếp, đun sôi, vặn lửa nhỏ, nấu đến khi thấy đường và muối tan hoàn toàn, tắt bếp.

Xếp khổ qua, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh. Cố gắng xếp đến gần đầy và kín lọ nhưng không đè hoặc nén khổ qua như nén cà pháo, dưa cải vì khổ qua rất giòn, dễ bị gãy khi ép mạnh.

Chờ nước giấm đường nguội hoàn toàn, cho vào lọ khổ qua đã xếp. Sau đó đậy nắp kín, để chỗ khô ráo, thoáng mát từ 2,3 ngày là có khổ qua ngâm chua ngọt để ăn.

Khổ qua lúc còn sống rất đắng, nhưng sau khi ngâm giấm đường vì vị đắng giảm đi nhiều, lại rất thơm.

Chúc bạn thành công!

Sườn rim dứa chua ngọt đậm đà ăn cơm quá đã
Món sườn rim dứa sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và bữa cơm sẽ ngon miệng hơn bao giờ hết.
XEM TIẾP
Cách làm mực ống sốt ớt chuông chua ngọt
Cuối tuần này, bạn hãy thử vào bếp và trổ tài chế biến món hải sản với tên gọi mực ống sốt ớt chuông để...
XEM TIẾP
Chỉ cần vợ làm sườn xào chua ngọt với cà chua thì bao nhiêu cơm chồng con đều ăn hết
Trời se se lạnh, món sườn xào chua ngọt chắc chắn sẽ là thứ "mồi" ngon nhất để cả nhà ăn cùng cơm nóng.
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM