Cách làm kem chuối trái cây béo ngậy, ngọt thơm hạ nhiệt ngày hè

Nấu gì hôm nay 20/06/2020 13:00

Ngày hè nóng bức, hãy làm ngay món kem trái cây với vị trái cây thơm lừng, ngọt mát của nước dừa hòa cùng với đậu phộng và vị béo của sữa vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm kem chuối trái cây 

1,5kg chuối xiêm hoặc chuối sứ

Trái cây tùy ý: mít, bơ, dâu, dừa bào sợi, xoài, nho...

100g đậu phộng rang, giã nhuyễn

Nước cốt dừa, bột năng, bột lọc, sữa đặc, sữa chua không đường, đường, muối

Cách làm kem chuối trái cây béo ngậy ngọt thơm

Bước 1: Chuẩn bị cốt dừa

Đổ nước cốt dừa ra, hòa thêm tí đường, tí muối, bột bắp rồi đặt lên bếp nấu cho sôi. Khi hỗn hợp đã sôi, cho thêm sữa đặc vào nêm nếm vừa ngọt tùy theo khẩu vị mỗi người. Lưu ý: Nếu hỗn hợp chưa sệt thì có thể thêm bột bắp vào chén nước lạnh, sau đó cho vào nồi khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp nguội rồi từ từ cho sữa chua vào.

Cách làm kem chuối trái cây béo ngậy, ngọt thơm hạ nhiệt ngày hè - Ảnh 1

Bước 2: Chuẩn bị trái cây

Lột vỏ chuối và chuối cắt làm 3 rồi dùng dao ấn dập.

Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Làm kem chuối trái cây

Cho một lớp kem vào đầu tiên, sau đó phủ kín chuối lên trên lớp kem (nếu thích có thể cho thêm đậu phộng). Tiếp tục cho thêm một lớp kem và phủ lên là hỗn hợp trái cây đã cắt. Lần lượt thực hiện cho đến khi đầy hộp. Lớp trên cùng bạn nên rải trái cây, đậu phộng, chuối và cơm dừa đã sấy khô để món ăn thêm đẹp mắt.

Đậy nắp, cho vào tủ lạnh 6-8 tiếng. Khi kem đã đặc có thể lấy ra dùng.

Cách làm kem chuối trái cây béo ngậy, ngọt thơm hạ nhiệt ngày hè - Ảnh 2

Bước 4: Thưởng thức

Trái cây được mix vị nên vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Thơm thơm của vị mít, cái béo của quả bơ, thêm cái vị chua của dâu, ngọt của xoài và thơm lừng của đậu phộng. Tất cả hòa quyện lại, làm kem chuối truyền thống biến đổi thành một vị khác hoàn toàn, ngon và hấp dẫn hơn. Khi ăn xuống lớp phía dưới, cái vị béo từ kem và sữa dừa làm cho bạn cứ phải ăn mãi không thôi.

Chỉ với một món kem đơn giản, bạn đã có thể cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng và vitamin từ trái cây cho cả nhà.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Củ sen kẹp cá thác lác chiên giòn: Món ngon ngày cuối tuần

Củ sen kẹp cá thác lác chiên giòn khá thú vị với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm bên ngoài còn lớp nhân bên trong không kém phần hấp dẫn với cá dai và thịt ngọt rất ngon miệng.

TIN MỚI NHẤT