Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm cơm viên chiên xù thơm ngon, chắc dạ cho bữa sáng

03/07/2016 06:45

Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh rỗi, chị em hãy làm món cơm viên chiên xù giòn ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

- 1 tô cơm nguội

- 1 trứng gà, 2 cây phô mai bào nhỏ (mozzarella)

- 1 muỗng hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh ngò băm, 1 chén bột chiên xù, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 chút tiêu bột

Cách làm cơm viên chiên xù thơm ngon, chắc dạ cho bữa sáng ảnh 1
Cơm viên chiên xù thơm ngon ai cũng thích mê

Cách làm:

Bước 1: Cơm, trứng, hành lá, bột nêm, tiêu và phô mai cho hết vào tô trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút (bạn có thể để qua đêm nhé).

Bước 2: Bột chiên xù, ngò băm trộn đều.

Bước 3: Cơm vo tròn chặt tay, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: Bắc chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không cần quá nóng) thì cho từng viên cơm chiên vào chiên lửa vừa. Chiên cho viên cơm vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cơm viên chiên xù cho ra dĩa, có xà lách và dưa chuột trang trí. Món này dùng nóng rất ngon, không chỉ bé mà người lớn cũng thích mê.

Cách 2

Nguyên liệu:

+ 1 tô cơm nguội

+ 1 trứng gà 

+ 5 con tôm

+ 50 gr cheese Mozzarella hay phô mai

+ 1 muỗng hành lá thái nhỏ

+ 1 muỗng canh ngò băm

+ 1 chén bột chiên xù

+ 1 muỗng cà phê bột nêm

+ 1 chút tiêu bột

Lưu ý: Cơm nhiều thì tôm nhiều nhé! 

Cách làm: 

Bước 1: Cơm + trứng + hành lá + bột nêm + tiêu và cheese/phô mai cho hết vào tô trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 2: Bột chiên xù + ngò băm trộn đều.

Bước 3: Lấy 1 ít cơm cho tôm vào giữa nắm chặt tay, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: Bắc chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không cần quá nóng) thì cho từng viên cơm chiên vào chiên lửa vừa. Chiên cho viên cơm vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cơm trộn bọc tôm chiên xù cho ra đĩa, để vài ngọn rau thơm cho đẹp. Món này dùng nóng rất ngon. Chắc chắn bé con nhà bạn sẽ rất thích.

Chúc các bạn thành công!

Làm cheesecake siêu nhanh siêu ngon không cần lò nướng
Nắng nóng thế này mà có thể thưởng thức món bánh cheesecake siêu nhanh siêu ngon thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Nhờ món chè "thần sầu" này mà tôi đã ghi điểm trong mắt mẹ chồng ngay lần đầu gặp mặt!
Món chè thanh mát lại chế biến vô cùng đơn giản đảm bảo không chỉ mẹ chồng mà ai ăn một lần cũng đều mê...
XEM TIẾP
Bữa trưa nhanh gọn mà ngon với món bún cuốn thịt gà
Món bún cuốn thịt gà làm nhanh ăn ngon cực phù hợp trong tiết trời oi nóng.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM