Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thanh nhiệt ngày nóng thơm ngon như ngoài hàng

21/03/2018 14:08

Để giải nhiệt cho cả gia đình ngày nắng nóng, bạn hãy tự tay chế biến món chè khúc bạch trà xanh với cách làm cực đơn giản này tại nhà.

Chè khúc bạch là món ăn vặt thanh mát được nhiều người yêu thích. Muốn món ăn thêm phần mới lạ, bạn có thể thêm bột trà xanh vào để giúp chè trở nên bắt mắt và có hương vị đặc trưng.

Chè khúc bạch trà xanh không chỉ có tác dụng thanh nhiệt mà còn giúp làm đẹp da. Thay vì mua ngoài hàng, bạn hãy tự tay chế biến món chè khúc bạch thanh mát này tại nhà để cả gia đình thưởng thức.

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thanh nhiệt ngày nóng thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 1
Cách làm chè khúc bạch trà xanh rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là cách làm chè khúc bạch trà xanh tại nhà cực đơn giản, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm chè khúc bạch trà xanh cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 20g bột trà xanh

- 200g đường trắng

- 500g kem tươi

- 500g sữa tươi không đường

- 200g đường phèn

- Bột gelatin hoặc bột rau câu dẻo

- Nhãn hoặc vải tươi

- 50g hạnh nhân

- 1,5 lít nước

- Tinh dầu hạnh nhân

Hướng dẫn thực hiện:

Nhãn hoặc vải tươi đem bóc vỏ, tách lấy phần cùi và bỏ hạt. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua nhãn hoặc vải đóng hộp trong siêu thị. Hạnh nhân thái lát rồi cho vào chảo rang vàng để tạo độ giòn và ngậy mùi thơm. Pha bột trà xanh với 20ml nước, khuấy đều để bột tan hết.

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thanh nhiệt ngày nóng thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 2
Sơ chế các nguyên liệu cho món chè khúc bạch - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến, bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 200g đường phèn, khi nước đường sôi thì cho cùi nhãn vào rồi tắt bếp ngay. Cách này sẽ giúp cùi giữ được độ giòn, sau khi nước đường nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn sử dụng nhãn đóng hộp thì có thể bỏ qua bước nấu nước đường, bạn chỉ cần tận dụng ngay phần nước sẵn có trong hộp là được.

Hòa tan bột gelatin trong 500ml nước, khuấy đều để bột tan hết. Nếu bạn sử dụng bột rau câu thì cũng thực hiện tương tự như vậy.

Chuẩn bị nồi lớn, cho các nguyên liệu gồm kem tươi, đường kính trắng, sữa tươi vào trộn đều rồi bắc lên bếp, đun sôi với lửa nhỏ và khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Sau đó, bạn cho thêm bột trà xanh và gelatin hòa tan vào khuấy đều, thêm một chút tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thanh nhiệt ngày nóng thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 3
Khúc bạch sau khi hoàn thành đem thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Đổ hỗn hợp vào khay vuông lớn, đợi nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng. Khi khúc bạch đông lại, bạn lấy ra khỏi khuôn, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể dùng dụng cụ tạo hình để cắt, món chè khúc bạch sẽ đẹp mắt hơn.

Để thưởng thức món chè thanh mát này, bạn cho phần cùi nhãn cùng nước đường phèn vào bát, thêm vào khúc bạch và rắc thêm hạnh nhân rang giòn lên phía trên.

Cách làm chè khúc bạch trà xanh thanh nhiệt ngày nóng thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 4
Hãy cùng gia đình thưởng thức ngay món chè khúc bạch trà xanh ngon ngọt ngay thôi nào - Ảnh minh họa: Internet

Những ngày nắng nóng như thế này mà được nhâm nhi chè khúc bạch thanh mát, ngon ngọt thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công với cách làm chè khúc bạch trà xanh cực đơn giản này nhé!

Cách nấu chè bưởi thanh mát giải nhiệt ngày nóng cực đơn giản, chồng con chỉ có nức nở khen ngon
Những ngày nắng nóng như thế này mà được nhâm nhi ly chè bưởi thanh mát thì còn gì bằng. Với cách nấu cực đơn...
XEM TIẾP
Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh lọc cơ thể sau Tết cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng
Nếu bạn đang muốn thanh lọc cơ thể, thải độc gan sau Tết, hãy thử dùng ngay món chè sâm bổ lượng thanh mát này....
XEM TIẾP
Cách làm khô gà giòn cay không cần lò nướng cực đơn giản tại nhà, ăn là ghiền
Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể cùng gia đình nhấm nháp khô gà lá chanh giòn cay, thơm ngon tại nhà với cách...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM