Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm canh móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng

04/02/2018 04:34

Một bát canh móng giò hầm đậu trắng không chỉ ngon mà cũng vô cùng bổ dưỡng, đảm bảo gia đình bạn sẽ mê ngay từ lần đầu nếm.

Nguyên liệu làm canh móng giò hầm đậu trắng
- Móng giò

- Đậu trắng

- Hành lá, hành khô

- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn

Cách làm canh móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng ảnh 1
Món móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh móng giò hầm đậu trắng
Trước tiên bạn lấy đậu trắng rửa sạch, ngâm qua đêm cho đậu nở ra.

Móng giò mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt rồi trần qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn, tiếp tục cho chân giò rửa lại với nước một lần nữa thật sạch.

Hành lá nhặt rửa sạch thái khúc. Hành khô nhặt bằm nhỏ.

Cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô đã phi vàng thì cho móng giò vào nêm thêm ít bột canh, nước mắm vào cho ngấm gia vị. Tiếp tục cho đậu trắng đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị.

Bạn đong lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, thả hành lá vào rồi tắt bếp.

Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng
Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng nên giắt...
XEM TIẾP
MÓN ĂN NGÀY TẾT: Cách làm chân giò om xì dầu ngon miễn chê
Còn gì thú vị hơn khi ngày Tết se lạnh được thưởng thức món chân giò om xì dầu, ngọt, thơm lại không hề ngán....
XEM TIẾP
Nem rán, chân giò giả cầy sưởi ấm bữa cơm ngày lạnh
Những món ăn ấm nóng, đậm đà rất thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM