Cách làm canh móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng

Nấu gì hôm nay 04/02/2018 04:34

Một bát canh móng giò hầm đậu trắng không chỉ ngon mà cũng vô cùng bổ dưỡng, đảm bảo gia đình bạn sẽ mê ngay từ lần đầu nếm.

Nguyên liệu làm canh móng giò hầm đậu trắng
- Móng giò

- Đậu trắng

- Hành lá, hành khô

- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn

Cách làm canh móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 1
Món móng giò hầm đậu trắng thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh móng giò hầm đậu trắng
Trước tiên bạn lấy đậu trắng rửa sạch, ngâm qua đêm cho đậu nở ra.

Móng giò mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt rồi trần qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn, tiếp tục cho chân giò rửa lại với nước một lần nữa thật sạch.

Hành lá nhặt rửa sạch thái khúc. Hành khô nhặt bằm nhỏ.

Cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô đã phi vàng thì cho móng giò vào nêm thêm ít bột canh, nước mắm vào cho ngấm gia vị. Tiếp tục cho đậu trắng đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị.

Bạn đong lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn, thả hành lá vào rồi tắt bếp.

Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng

Chân giò mà chế biến kiểu này ăn 1 muốn ăn 10 bao nhiêu cơm cũng hết hấp dẫn hơn ngoài hàng nên giắt lưng ngay.