Cách làm canh gà nấm mỡ siêu ngon

07/09/2018 13:00

Món canh gà nấm mỡ với nước dùng ngọt dịu, thịt gà mềm vừa tới chắc chắn là món ngon cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm canh gà nấm mỡ

Má đùi gà 5 cái

Nấm mỡ 200g

Cà rốt 100g

Bông cải xanh 150g

Giò sống 80g

Nước dùng gà 1,5 lít

Muối, tiêu, đường, dầu ăn

Hành tím băm,hành ngò, nước mắm

Bột ngọt

Cách làm canh gà nấm mỡ siêu ngon - Ảnh 1

Món canh gà nấm mỡ là món ngon đãi cả gia đình bạn (Ảnh minh họa)

  Các bước làm canh gà nấm mỡ 

Trước tiên bạn lấy má đùi gà rút xương, giữ lại phần da, lạng mỏng đều. Ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút tiêu.

Cà rốt cắt thành 4 que, còn lại cắt miếng vừa ăn. Bông cải phần cọng cắt lấy 4 que như cà rốt, phần bông màu xanh cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ cắt lát.

Trải miếng thịt gà ra, phết giò sống lên, đặt cọng cà rốt và cọng bông cải lên, cuốn tròn, sau đó quấn lại bằng chỉ.

Đun sôi nước dùng gà, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, cho cuốn thịt gà vào nấu chín, vớt ra, để nguội bớt, cắt chỉ, cắt khoanh dầy 1,5cm. Cho cà rốt, nấm, bông cải vào nước canh, nấu chín. Nêm 1 muỗng canh nước mắm. Cho ngò rí vào.

Giờ thì bạn hãy múc canh ra tô và trình bày thật đẹp mời cả nhà thưởng thức nào!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đổi vị với món canh cá nục thơm nức cho bữa cơm cuối tuần
Nếu trước giờ bạn chỉ biết đến món cá nục rán, cá nục kho thì hãy thử học ngay món canh cá nục theo hướng...
XEM TIẾP
Cách làm món canh kim chi thịt heo chuẩn vị Hàn Quốc
Canh kim chi thịt heo là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc và được nhiều bạn trẻ Việt Nam thích thú. Canh kim chi...
XEM TIẾP
Chén bay cả nồi cơm to vì món canh cua rau đay quá hấp dẫn này
Canh cua rau đay là món ăn phổ biến trong các bữa ăn của người Việt Nam, nhất là vào mùa hè. Món canh này...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM