Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng

18/06/2018 16:36

Với công thức đơn giản sau đây, chắc chắn ai cũng có thể làm món cacao dừa siêu ngon chẳng thua gì ngoài tiệm.

Vị đắng nhẹ của cacao kết hợp cùng vị béo của nước cốt dừa tạo thành một thức uống vô cùng ngon miệng lại có lợi cho sức khỏe, được nhiều người người yêu thích.

Đặc biệt trong những ngày nắng nóng, thưởng thức một ly cacao dừa không chỉ giải khát mà còn giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cacao chứa vô số các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, carbonhydrate... Trong đó, hàm lượng cao chất xơ hòa tan không chỉ giúp điều trị bệnh táo bón còn tạo cảm giác no rất tốt cho người đang ăn kiêng.

Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 1
Bột cacao nguyên chất chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Một số nghiên cứu trên thế giới phát hiện, cacao rất giàu các polyphenol, chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể. Chính vì thế, việc thường xuyên sử dụng caccao sẽ giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả đồng thời chống lão hóa, kéo dài sự trẻ trung.

Trong khi đó, dừa là loại trái cây nhiệt đới rất quen thuộc ở nước ta. Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Tokyo (Nhật Bản), phần nước hay cùi dừa đều chứa rất nhiều vitamin C, sắt, photpho, kali, magie, natri, lipid, protein... tốt cho sức khỏe.

Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 2
Dừa không chỉ có vị ngon mà còn tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Vì thế, khi kết hợp cacao và dừa, bạn không chỉ có một thức uống ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Dưới đây là cách làm cacao dừa cực đơn giản, ngon đúng vị mà các bạn không nên bỏ qua.

Cách làm cacao dừa đơn giản, thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu:

Bột cacao: 3 muỗng canh

Nước nóng: 70ml

Sữa tươi có đường: 200ml

Dừa nạo: 150ml (Nếu không có thời gian bạn có thể mua nước cốt dừa đóng hộp tại các cửa hàng hay siêu thị).

Vani: 1 muỗng cà phê

Muối: 1/3 muỗng cà phê

Mật ong: 1 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho nước nóng vào dừa nạo, trộn đều sau đó đổ qua rây hoặc mành lọc để lấy phần nước cốt, bỏ xác.

Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 3
Vắt lấy nước cốt dừa - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi đun ở lửa nhỏ và đảo đều tay để tránh bị cháy.

Bước 3: Khi sữa đã ấm, bạn cho nước cốt dừa vào và khuấy đều khoảng 1 phút. Sau đó, tắt bếp và cho bột cacao vào hỗn hợp, trộn đều.

Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 4
Rắc đều bột cacao vào hỗn hợp sữa dừa - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Tiếp tục đảo đều tay đến khi bột cacao tan hoàn toàn rồi thêm muối, mật ong và mật ong vào.

Bước 6: Thức uống khi hoàn thành sẽ có màu nâu nhạt, mùi thơm đặc trưng của dừa và cacao. Thức uống này có thể dùng nóng hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần.

Cách làm cacao dừa tại nhà: Thức uống 'hot' nhất hè này, không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng - Ảnh 5
Cacao dừa thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành với vài bước đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Với cách làm đơn giản này, hy vọng các bạn sẽ làm được những ly cacao dừa thơm ngon và bổ dưỡng để mời cả nhà thưởng thức.

Những loại sinh tố 'thần thánh' không chỉ giúp làm đẹp mà còn chữa bệnh hiệu quả
Không chỉ có công dụng làm đẹp da và giữ dáng, những loại sinh tố sau còn giúp chữa và phòng ngừa một số bệnh...
XEM TIẾP
Bổ sung ngay ly sinh tố này để không bao giờ bạn phải lo cơ thể bị thiếu máu
Nhân Ngày Hiến Máu Thế giới năm 2018, chúng ta hãy cùng khám phá ly sinh tố lành mạnh, cực giàu sắt từ rau bina,...
XEM TIẾP
Mùa bơ không thể bỏ qua món sinh tố kem bơ mát lạnh hấp dẫn
Sinh tố bơ vừa thơm vừa mát đừng bỏ lỡ trong mùa hè này.
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM