Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ' - Ảnh 1

- Đậu phụ chiên: 10 miếng

- Thịt ba chỉ: 500gr

- Chả cốm: 300gr

- Bún tươi: 1kg

- Mắm tôm: 1/2 bát

- Ớt băm 1 muỗng cà phê

- Nước cốt chanh 1 muỗng canh

- Đường trắng 1 muỗng canh

- Bột ngọt 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 6 muỗng canh

- Tía tô 100gr, rau thơm các loại 50gr

- Dưa chuột: 3 quả

Cách làm món bún đậu mắm tôm

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn. 

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ' - Ảnh 2

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa. 

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ' - Ảnh 3

Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.

- Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn. 

- Bước 3 (bí kíp pha mắm tôm ngon): Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều. Sau đó, bạn cho 2, 3 thìa dầu nóng vừa rán đậu vào, tiếp tục khuấy đều.

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ' - Ảnh 4

Thành phẩm:

Dọn các nguyên liệu đậu chiên, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn. 

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ' - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công với cách làm món bún đậu mắm tôm này nhé!

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi

Thay vì ra hàng, ngay tại nhà chị em hãy nấu bún măng ngan cho cả nhà thưởng thức nhé!

Theo Lan My/ Dân việt