Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm bún trộn kiểu Thái ăn thử một lần thôi là cả đời "mê mệt"

06/09/2018 04:00

Món bún trộn kiểu Thái làm cực nhanh mà ăn ngon miễn chê luôn nhé!

Nguyên liệu

200g bún tươi hoặc 100g bún khô 

1 quả cà chua cỡ vừa

1 quả dưa chuột cỡ vừa

60g thịt heo bằm nhỏ

2 thìa cafe nước tương

1 ít lạc rang

Phần nước xốt

4 thìa súp nước chanh

2 thìa súp nước mắm

1 thìa cafe đường

1 thìa cafe tỏi

1-2 quả ớt

Cách làm

Làm bún trộn kiểu Thái ăn thử một lần thôi là cả đời mê mệt - Ảnh 1

Bước 1

Cho tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào tô trộn đều.

Làm bún trộn kiểu Thái ăn thử một lần thôi là cả đời mê mệt - Ảnh 2

Bước 2

Đun sôi 1 nồi nước cho bún tươi vào chần sơ rồi đổ ra rổ cho ráo. Nếu bún khô thì luộc cho chín rồi đổ ra rổ cho ráo.

Làm bún trộn kiểu Thái ăn thử một lần thôi là cả đời mê mệt - Ảnh 3

Bước 3

Cho 1 chút dầu vào chảo khi dầu nóng cho thịt heo vào xào với chút nước tương cho chín.

Làm bún trộn kiểu Thái ăn thử một lần thôi là cả đời mê mệt - Ảnh 4

Bước 4

Cho bún vào rô, thêm cà chua và dưa chuột thái nhỏ cùng thịt heo vào, sau đó rưới nước xốt lên và trộn đều. Bạn có thể thêm rau xà lách cắt nhỏ nếu muốn.

Cho bún trộn ra đĩa, thêm lạc rang vào là có thể thưởng thức rồi. Món ăn mát lành, không nhiều dầu mỡ này rất hợp để bạn chế biến trong những ngày bận rộn hay cho bữa trưa nhanh gọn ở văn phòng đấy.

Làm bún trộn kiểu Thái ăn thử một lần thôi là cả đời mê mệt - Ảnh 5

Một ngày chán cơm hãy làm món bún trộn kiểu Thái ai ăn cũng mê
Món bún trộn kiểu Thái cực thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực đơn của gia đình.
XEM TIẾP
Đổi vị món cánh gà chiên quen thuộc với nước xốt kiểu Thái cực lạ miệng
Một món ăn đơn giản với chút biến tấu như cánh gà chiên xốt Thái sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng, ấm cúng và...
XEM TIẾP
Làm nộm xoài xanh kiểu Thái vừa nhanh vừa ngon không thử hơi phí!
Món nộm xoài xanh kiểu Thái rất đáng để góp mặt trong thực đơn thường xuyên của gia đình bạn đấy.
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM