Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi

06/09/2018 09:40

Thay vì ra hàng, ngay tại nhà chị em hãy nấu bún măng ngan cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. NGUYÊN LIỆU NẤU BÚN MĂNG NGAN

- 1 con ngan đã mổ

- 300g xương heo

- 500g Măng tươi

- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, hành lá, mùi tàu

2. CÁCH NẤU BÚN MĂNG NGAN

Bước 1: Sơ chế và luộc ngan

- Ngan mua về làm sạch, xát muối và rửa lại với rượu gừng cho khỏi hôi.

- Chần xương heo rồi rửa lại cho sạch.

- Cho ngan cùng xương heo vào nồi ninh. Vớt bọt để nước trong.

- Ngan chín vớt ra để nguội chút rồi gỡ thịt để riêng. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi - Ảnh 1

Bước 2: Sơ chế măng

- Măng tươi lột vỏ, thái mỏng. Luộc măng 3 lần với vài thìa muối để loại hết chất độc ở măng sau đó rửa lại cho sạch.

- Xào măng với chút dầu ăn, bột canh cho ngấm gia vị, rắc thêm hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Xào măng cho thêm hạt tiêu ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3: Nấu nước dùng

- Lọc nước luộc xương và ngan để lấy nước dùng, cho măng vào rồi đun sôi.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi - Ảnh 2

Thưởng thức 

- Cho bún ra bát, xếp thịt, cho hành, mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng, măng lên trên.

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi - Ảnh 3

- Rắc thêm ít rau húng chó lên trên cùng cho thơm rồi thưởng thức.

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi - Ảnh 4

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún măng ngan!

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng
Bún riêu cua bắp bò thơm lừng, nóng hổi, đậm đà lại rất dễ ăn cho cả nhà. Ai nấy đều tấm tắc khen ngon,...
XEM TIẾP
Bún cá Num-bo-chóc mê hoặc thực khách sành ăn ở Sài Gòn
Món bún cá Num-bo-choc này xuất hiện ở Sài Gòn những năm 1970 và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của Sài...
XEM TIẾP
Xì xụp bún bò giò heo nóng hổi ngày mát trời thì còn gì ngon bằng
Bữa sáng mà được thưởng thức món bún bò giò heo nóng hổi, thơm ngon này thì còn gì tuyệt vời hơn.
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM