1. NGUYÊN LIỆU NẤU BÚN MĂNG NGAN

- 1 con ngan đã mổ

- 300g xương heo

- 500g Măng tươi

- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh, hành lá, mùi tàu

2. CÁCH NẤU BÚN MĂNG NGAN

Bước 1: Sơ chế và luộc ngan

- Ngan mua về làm sạch, xát muối và rửa lại với rượu gừng cho khỏi hôi.

- Chần xương heo rồi rửa lại cho sạch.

- Cho ngan cùng xương heo vào nồi ninh. Vớt bọt để nước trong.

- Ngan chín vớt ra để nguội chút rồi gỡ thịt để riêng. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi - Ảnh 1

Bước 2: Sơ chế măng

- Măng tươi lột vỏ, thái mỏng. Luộc măng 3 lần với vài thìa muối để loại hết chất độc ở măng sau đó rửa lại cho sạch.

- Xào măng với chút dầu ăn, bột canh cho ngấm gia vị, rắc thêm hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Xào măng cho thêm hạt tiêu ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3: Nấu nước dùng

- Lọc nước luộc xương và ngan để lấy nước dùng, cho măng vào rồi đun sôi.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi - Ảnh 2

Thưởng thức 

- Cho bún ra bát, xếp thịt, cho hành, mùi tàu thái nhỏ rồi chan nước dùng, măng lên trên.

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi - Ảnh 3

- Rắc thêm ít rau húng chó lên trên cùng cho thơm rồi thưởng thức.

Bữa sáng no căng bụng với bún măng ngan vừa ngon vừa nóng hổi - Ảnh 4

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún măng ngan!

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng

Bún riêu cua bắp bò thơm lừng, nóng hổi, đậm đà lại rất dễ ăn cho cả nhà. Ai nấy đều tấm tắc khen ngon, còn chần chừ gì mà không thử làm ngay thôi!

Theo Thu Hằng/ Eva/ Khám phá