Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng

01/09/2018 13:00

Bún riêu cua bắp bò thơm lừng, nóng hổi, đậm đà lại rất dễ ăn cho cả nhà. Ai nấy đều tấm tắc khen ngon, còn chần chừ gì mà không thử làm ngay thôi!

Nguyên liệu làm món bún riêu cua bắp bò:

- Cua đồng: 500g

- Thịt bắp bò: 300g (hoặc nhiều hơn, tùy khẩu vị)

- Cà chua: 3-5 quả

- Đậu chiên

- Mẻ, dấm bỗng, me chua, hoặc quả dọc (tùy khẩu vị)

- Rau sống: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ tùy thích

- Bún tươi

- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ, nước mắm, ớt tươi, hành khô

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng - Ảnh 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:- Bước 1: Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn, lọc lấy phần nước bên trên, bỏ phần xác cua ở phía dưới.

- Bước 2: Thịt bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái thịt bò được dễ hơn và đẹp hơn.

- Bước 3: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, bạn có thể để nguyên rau hoặc thái nhỏ rau sống cũng được.

 - Bước 4: Mẻ lọc lấy nước để vào một bát con, nếu không có mẻ, bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me để thay thế.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng - Ảnh 2

- Bước 5: Gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Cho một ít dầu lên chảo, cho hành khô lên chảo phi thơm rồi cho gạch cua vào xào cùng cho đến khi chín. Cà chua thái miếng cau rồi trút vào và xào cho chín tới, không nên xào chín quá, cà chua sẽ bị nát.

- Bước 6: Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và nước mắm vào nồi. Đun cho gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ lửa và cho đậu chiên vào cùng. Dùng muối khuấy nhẹ ở phía dưới để thịt cua không bị dính ở đáy nồi. Sau đó, bạn có thể dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, rồi cho thêm mẻ chua và cà chua vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Bước 7: Bún tươi chần qua nước sôi rồi cho vào tô. Thịt bò+ hành lá nhúng tái hoặc nhúng chín, tùy khẩu vị rồi cho lên trên bún, tiếp theo bạn múc nước dùng riêu cua vào cùng và thêm vài lát ớt, ăn kèm rau thơm.

Bún riêu cua bắp bò phải ăn khi còn nóng là tuyệt vời nhất.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bắp bò hấp dẫn hơn ngoài hàng - Ảnh 3

Ảnh: Thảo Lê

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm món bún riêu chay ngon bất ngờ, quà tặng mẹ mùa Vu Lan đầy ý nghĩa
Bún riêu chay với nguyên liệu từ rau củ quả nhưng ngon tới bất ngờ. Đang tháng "cô hồn", bạn tranh thủ làm cho cả...
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán bún riêu "giải nhiệt" ngày Hà Nội nóng kỷ lục
Bún riêu cua với vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua, vị ngọt nhẹ của cua đồng quyện lẫn vị thanh thanh của...
XEM TIẾP
Bún riêu cua xí quách chắc chắn sẽ là món ngon hấp dẫn cả gia đình bạn trong dịp Tết này.
Bún riêu cua xí quách chắc chắn sẽ là món ngon hấp dẫn cả gia đình bạn trong dịp Tết này.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM