Nguyên liệu:

- 5 -7 trái chuối chín

- 500 gr khoai lang (nên chọn khoai lang loại bở)

- 40 ml nước cốt dừa

- 30 gr đường

- 1 chút muối

- 100 gr tinh bột bắp

Thực hiện:

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - Ảnh 1

Bước 1: Khoai hấp chín, lột vỏ cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn ( Không cho vào máy xay). Chuối lột vỏ bỏ chỉ.

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - Ảnh 2

Bước 2: Lấy từng ít khoai bọc quanh trái chuối.

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - Ảnh 3Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - Ảnh 4

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng. Cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa hơi thấp. Trong khi chiên, nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm bánh chuối khoai lang chiên giòn rụm, ăn hoài không biết chán - Ảnh 5

 Cho khoai lang bọc chuối chiên giòn ra dĩa, dùng nóng rất ngon

Cần gì phải đi ăn tiệm, tự mình làm bánh mousse xoài ở nhà cũng ngon đẹp không kém

Cần gì phải đi ăn tiệm, tự mình làm bánh mousse xoài ở nhà cũng ngon đẹp không kém

Bánh mousse xoài với lớp thạch ở trên vàng ươm nên vô cùng bắt mắt. Món bánh lạnh thơm ngon này dùng để tráng miệng vào những ngày nắng thì quá tuyệt.

Theo An Chi/ Dân việt