Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh bao hoa hồng:

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 1

1 củ khoai lang (sử dụng khoai lang mật)

300g bột mì

3g men nở khô

90ml nước lọc

5g đường trắng.

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, thái lát mỏng rồi hấp chín. Khoai sau khi hấp chín thì nghiền nát, để nguội bớt. Cho khoai vào thố, thêm bột mì, men nở khô, nước lọc và đường trắng vào trộn đều.

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 2

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ bột cho bột nở gấp đôi. Bột sau khi ủ thì lấy ra nhào qua rồi chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, viên tròn rồi cán thành tấm mỏng hình tròn. Lấy 5 tấm bột xếp chồng lên nhau như hình dưới đây.

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 3

Cuộn bột lại rồi cắt làm đôi sẽ tạo thành hình bông hoa. Bạn làm tương tự với phần bột bánh còn lại. Bánh sau khi tạo hình, cho vào nồi hấp. Đun nóng nước trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bánh bao khoai lang làm theo công thức trên rất đơn giản mà lại ngon miệng đẹp mắt. Bánh xốp mềm, có vị ngọt tự nhiên của khoai lang. Bạn có thể làm nhiều bánh bao hoa hồng trong một lần thực hiện, sau đó hấp chín rồi bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng là xong. Rất tiện lợi phải không bạn?

Cách làm bánh bao hoa hồng: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng! - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món bánh bao hoa hồng thật ngon nhé!

Cách làm bánh chuối chiên để 2 tiếng vẫn giòn rụm và bánh chuối nướng dẻo thơm chuẩn vị

Cách làm bánh chuối chiên để 2 tiếng vẫn giòn rụm và bánh chuối nướng dẻo thơm chuẩn vị

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cách làm 2 món bánh chuối quen thuộc, luôn làm xuyến xao những tâm hồn ăn uống mỗi độ mùa về. Đó là bánh chuối chiên giòn rụm và bánh chuối nướng dẻo thơm hấp dẫn.

Theo Hường Nguyễn/ Helino