Bữa tối sau Tết ở nhà tôi đĩa rau lang xào xanh mướt lúc nào cũng hết trước tiên!

13/02/2019 05:00

Nhiều mẹ than phiền rằng sao mà xào rau lang khó thế, rau cứ bị đen hoài. Bí quyết để có rau lang xào xanh mướt mát thực ra lại rất đơn giản!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau lang xào:

1/2kg rau lang

1 củ tỏi

Muối

Bột ngọt

Chế biến:

Rau lang nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi ngâm muối pha loãng. Sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Nấu sôi nước cho chút muối vào luộc rau sơ qua thôi, đừng chín quá nha!

Bữa tối sau Tết ở nhà tôi đĩa rau lang xào xanh mướt lúc nào cũng hết trước tiên! - Ảnh 1

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi giã dập phi cho dậy mùi. Cho rau lang, muối, bột ngọt vào xào nhanh, đều tay rồi nêm lại cho vừa khẩu vị là có thể lấy ra đĩa được rồi!

Bữa tối sau Tết ở nhà tôi đĩa rau lang xào xanh mướt lúc nào cũng hết trước tiên! - Ảnh 2

Thành phẩm:

Món rau lang xào tỏi xanh mướt, chín tới và không nát, vẫn giữ được độ giòn tươi của rau và thơm nức mùi tỏi là món rau xào mà mọi thành viên trong gia đình tôi đều yêu thích. Với món này, bạn luôn nhớ nhất định phải luộc sơ rau nhé, nếu không thì rau sẽ không thể chín đều và có màu xanh đẹp được đâu!

Bữa tối sau Tết ở nhà tôi đĩa rau lang xào xanh mướt lúc nào cũng hết trước tiên! - Ảnh 3

Chúc bạn có món rau xào tươi xanh vừa miệng nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ngán cỗ Tết, tôi nấu tô mì rau thế này mà cả nhà ai cũng xì xụp khen ngon
Nếu bạn muốn một tô mì làm siêu nhanh mà lại ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng thì bạn hãy thử ngay với công thức...
XEM TIẾP
5 lỗi ai cũng mắc khi muối chua rau củ
Muối chua vừa dễ vừa khó. Hãy tránh các lỗi dưới đây để món này bạn làm không khiến ai nhăn mặt lúc ăn.
XEM TIẾP
Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết
Mứt rau câu vừa ngon miệng lại rất bắt mắt rất hợp bày biện để mời khách dịp Tết Nguyên đán. Vào bếp và làm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM