Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bí hấp tôm:

420g bí đao

280g tôm tươi

Một mẩu gừng

Hành lá

Muối

30ml dầu hào

Chế biến:

Bí đao gọt vỏ bỏ ruột, thái thành lát dày 0,5cm. Xếp bí đao vào đĩa.

Bữa tối ngọt thơm chỉ mỗi 1 món duy nhất, tôi ăn cả tuần nay mà không chán, giảm cân cực hiệu quả! - Ảnh 1

Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, cho tôm vào bát rồi thêm chút gừng băm và muối vào trộn đều. Cho tôm vừa trộn vào đĩa bí đao. Đặt đĩa tôm bí đao vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là được.

Bữa tối ngọt thơm chỉ mỗi 1 món duy nhất, tôi ăn cả tuần nay mà không chán, giảm cân cực hiệu quả! - Ảnh 2

Trong khi hấp tôm bí đao thì pha nước xốt: Cho nửa bát nước lọc, thêm muối, dầu hào và chút nước tương vào hòa đều. Đổ nước gia vị lên đĩa tôm bí đao, đậy nắp nồi hấp và hấp thêm 1 phút sau đó tắt bếp. Lấy đĩa bí hấp tôm ra, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Bữa tối ngọt thơm chỉ mỗi 1 món duy nhất, tôi ăn cả tuần nay mà không chán, giảm cân cực hiệu quả! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Còn gì tuyệt vời hơn khi bữa cơm ngày hè có một đĩa bí hấp tôm vừa ngọt ngon lại mát lành. Món ăn này có thể ăn hoài mà chẳng thấy ngán đâu. Vậy thì tại sao bạn không làm ngay món ăn này nhỉ, nhất là dùng để giảm cân thì số 1 luôn đấy, mình ăn cả tuần nay mà vẫn không chán đâu!

Bữa tối ngọt thơm chỉ mỗi 1 món duy nhất, tôi ăn cả tuần nay mà không chán, giảm cân cực hiệu quả! - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với món bí hấp tôm nhé!

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Bóc tôm "nhoay nhoáy" chỉ với đôi đũa quen thuộc!

Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Bóc tôm "nhoay nhoáy" chỉ với đôi đũa quen thuộc!

Mẹo bóc tôm bằng đũa này đảm bảo sẽ khiến nhiều người lác mắt luôn, vừa nhanh, tiện lại sạch tay nữa chứ.

Theo Hường Nguyễn/ Afamily/ Helino