Nguyên liệu làm thịt bò xào củ sen

Củ sen: 150 gram

Thịt bò: 300 gram

Ớt đỏ cay

Gừng: 1 muỗng nhỏ

Bột mì

Gia vị: Dầu thực vật, Muối, Dầu mè, Hạt tiêu, Đường cát, Xì dầu, Hạt nêm

Cách làm món thịt bò xào củ sen giòn bùi đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bữa tối đơn giản với món thịt bò xào củ sen giòn bùi thơm ngon - Ảnh 1

Thịt bò thái miếng mỏng, trộn với xì dầu, đường, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị trong 3 phút cho ngấm.

Củ sen rửa sạch thái miếng mỏng, trần qua với nước sôi để củ sen không bị thâm đenrồi vớt ra để ráo nước.

Ớt tươi thái miếng, gừng tươi băm nhỏ. 

Bước 2: Chế biến

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Thịt bò săn mềm, bạn trút ra đĩa rồi để sang 1 bên.

Vẫn chảo đó, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm ớt + gừng vào phi thơm. Cho củ sen vào đảo cùng, sau chừng 3 phút bạn thêm thịt bò. Vẫn tiếp tục duy trì lửa lớn để thịt bò không bị dai.

Nêm gia vị cho vừa miệng. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp và cho món thịt bò xào củ sen ra đĩa để thưởng thức.

Bữa tối đơn giản với món thịt bò xào củ sen giòn bùi thơm ngon - Ảnh 2

Bước 3: Thưởng thức

Để tăng vị cay thơm và sức hấp dẫn của món ăn, bạn nhớ rắc thêm xíu tiêu vào nhé.

Món thịt bò xào củ sen vừa ngon vừa lạ mà chẳng hề kém sắc, bạn hãy nhanh tay note công thức vào sổ tay để chiêu đãi gia đình ngay hôm nay nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món chè vải đậu xanh thanh mát giải nhiêt ngày hè

Cách làm món chè vải đậu xanh thanh mát giải nhiêt ngày hè

Món chè vải đậu xanh với vị ngọt của cùi vải kết hợp với tính thanh của đậu xanh tạo nên một món chè giải nhiệt với hương vị lạ mà rất ngon miệng

Theo Thu Chang/ Gia đình VN