Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bữa tối có món chả mực viên ngon thế này thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon

03/07/2018 04:27

Để bữa cơm tối thêm ngon miệng và bớt nhàm chán thì sao bạn không thử món chả mực viên xốt đậm đà này nhỉ?

Nguyên liệu:

1 con mực

2 thìa canh xốt Teriyaki

1 quả trứng

2g muối

1 nhánh gừng thái lát

2 cây hành lá thái nhỏ

6g bột ngô

15ml rượu nấu ăn

15ml dầu ăn

8g đường

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Bữa tối có món chả mực viên ngon thế này thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 1

Bước 1

Mực rửa sạch cắt miếng nhỏ cho vào máy xay, tiếp đó cho gừng vào xay nhuyễn. Cho mực xay ra âu, cho một ít muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn vào trộn đều.

Bữa tối có món chả mực viên ngon thế này thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 2

Bước 2

Đập trứng vào một bát nhỏ đánh tan sau đó đổ vào âu mực trộn đều. Tiếp đó cho bột ngô vào trộn chung.

Bữa tối có món chả mực viên ngon thế này thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 3

Bước 3

Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Sau đó đun một nồi nước, viên mực thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào nồi nước nóng, đun cho mực viên chín tới rồi vớt ra.

Bữa tối có món chả mực viên ngon thế này thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 4

Bước 4

Trong một bát nhỏ cho rượu nấu ăn, đường, xốt teriyaki vào trộn đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm, tiếp đó cho mực viên vào đảo chung, khi mực viên xém vàng thì đổ phần gia vị vừa trộn vào đảo đều cho đến khi mực viên thấm đều sốt và sốt sánh lại là được.

Khác với món chả mực quen thuộc thì món chả mực viên xốt mặn ngọt này bạn có thể thực hiện rất nhanh tại nhà. Từng miếng mực viên vẫn dai ngon thấm đẫm gia vị xốt mặn ngọt, khi ăn cùng với cơm thì vừa miệng vô cùng. Đây là món ăn mặn bạn nên bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Bữa tối có món chả mực viên ngon thế này thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon - Ảnh 5

 Chúc bạn ngon miệng!

Chả mực cuộn lá lốt nướng thơm nức mũi, chồng con ăn sạch trơn không còn một miếng
Thưởng thức chả mực cuộn lá lốt nướng thơm phức, giòn giòn lạ miệng đảm bảo ai cũng thích.
XEM TIẾP
Cách làm chả mực giã dối, ngon giòn sần sật
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Bá Toàn chia sẻ cách làm món chả mực giã dối, ngon giòn sần sật, món ăn cực ngon thích...
XEM TIẾP
Mực xiên nướng - Món nhậu cực ngon dịp World Cup
Từng miếng mực xiên nướng ngọt ngon thơm lừng, uống kèm vài ly bia quả thực là một món ăn lý tưởng cho ông xã...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM