Bữa sáng chỉ cần tô mì nấm là vừa ngon vừa lạ miệng

02/06/2018 04:23

Món mì nấm này chắc chắn sẽ là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình bạn đấy!

Để nấu mì nấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

2 quả cà chua

50g nấm kim châm

50g cải thìa

50g nấm bào ngư

30g đậu hũ ki

200g thịt bò

200g vắt mì luộc chín

10g giấm

4 tép tỏi

1 cọng hành baro

1-2 muỗng canh nước xốt cà

Cách làm:

Bữa sáng chỉ cần tô mì nấm là vừa ngon vừa lạ miệng ảnh 1

Bước 1

Đầu tiên bạn chuẩn bị: Hành ba rô cắt miếng, tỏi đập dập và cà chua cắt quân cờ.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và hành baro vào phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo nhanh tay và thêm vào chút nước để cà không bị cháy.

Bữa sáng chỉ cần tô mì nấm là vừa ngon vừa lạ miệng ảnh 2

Bước 3

Sau đó bạn thêm vào nước sốt cà, đảo vài lần rồi đổ vào khoảng 0,5 lit nước.

Bước 4

Khi nước sôi thì bạn cho nấm bào ngư, nấm kim châm, rau cải và đậu hũ ki vào nấu cho đến khi nấm chín thì cho thịt bò cắt nhỏ vào, nấu chín tới rồi tắt bếp, cho vắt mì đã chần chín vào, đảo đều rồi múc mì ra tô.

Bữa sáng mà làm một tô mì cà chua nóng hổi, đầy ụ những hai loại nấm, rồi thịt bò, đậu hũ và rau cải thìa thì không còn gì sung sướng bằng! Một món ăn vừa đảm bảo đủ đầy dinh dưỡng, lại vừa thơm ngon, chất lượng như thế này thì thật xứng đáng để "lăn vào bếp" chuẩn bị cho cả nhà cùng thưởng thức phải không bạn?

Bữa sáng chỉ cần tô mì nấm là vừa ngon vừa lạ miệng ảnh 3

 Chúc các bạn thành công với cách làm mì nấm này nhé!

15 phút nấu mì trứng nấm nóng hổi cho bữa sáng ngon bất ngờ
Mì trứng nấm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đủ chất.
XEM TIẾP
Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần
Xì xụp tô mì bò hầm với phần nước súp nóng hổi đậm đà và từng miếng bò mềm ngọt, quả thực không còn gì...
XEM TIẾP
Đây chính là cách nấu mì Quảng sườn heo ngon chuẩn vị nhất ai ăn cũng khó cưỡng
Đây chính là cách nấu mì Quảng sườn heo ngon chuẩn vị nhất ai ăn cũng khó cưỡng - ghiền ngay sau khi thưởng thức.
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM