Nguyên liệu làm mì trộn chua cay

1 quả trứng

1 quả cà chua

1 chiếc xúc xích ăn liền

Mì khô

Vài lát dưa chuột

1 thìa ớt bột, 1 thìa vừng

Một ít đường, muối, hạt tiêu

45ml giấm gạo, 30ml nước tương, một ít dầu ngô

1 tép tỏi, 1 quả ớt, một ít rau mùi, hành lá

Bữa ăn nhẹ với món mì trộn chua cay hấp dẫn khó quên - Ảnh 1

Mì trộn chua cay hấp dẫn, ngon lạ miệng (Ảnh minh họa)

Cách làm mì trộn chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chuột, cà chua, xúc xích thái lát. Hành lá, rau mùi, ớt thái nhỏ; tỏi băm nhỏ. Mì khô ngâm nước cho mềm. Cho vừng trắng, ớt bột, hạt tiêu, gốc hành, tỏi băm, ớt thái nhỏ, muối, đường vào bát.

Bước 2: Bạn đun nóng dầu ngô rồi đổ vào bát gia vi. Thêm giấm và nước tương vào trộn đều.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đập trứng vào chiên ốp la. Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh, để ráo nước.

Bước 4: Bạn lấy mì ra đĩa, thêm cà chua, dưa chuột, xúc xích, trứng cùng hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Đổ gia vị trộn lên trên, khi ăn trộn đều mì là xong và thưởng thức.

Mẹo làm kim chi dưa leo đẹp mắt, giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Mẹo làm kim chi dưa leo đẹp mắt, giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Kim chi dưa leo chuẩn Hàn Quốc là món ăn giúp bữa cơm chống ngấy hiệu quả lại giòn thơm, cay nồng giúp kích thích vị giác khi thưởng thức.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam