4 cách làm bữa sáng healthy đơn giản

Cháo yến mạch

Nguyên liệu chuẩn bị

Nước sôi

Yến mạch ăn liền

Chuối chín

Hạt hạnh nhân hoặc các loại hạt tùy theo sở thích của bạn.

Chưa đến 15 phút xong ngay bữa sáng healthy tiện lợi, tốt cho sức khỏe - Ảnh 1

Cháo yến mạch 

Cách thực hiện

Bước 1: Cho nước sôi vào chén đựng yến mạch

Bước 1: Cho vào lò vi sóng trong khoảng 2-3 phút

Bước 3: Chuối cắt thành lát, hạnh nhân đập vỏ, có thể đập dập.

Bước 4: Khi cháo yến mạch nấu được thì rải chuối, hạnh nhân lên trên và sử dụng.

Sandwich bơ trứng ốp la

Nguyên liệu chuẩn bị

Bánh mì nâu hoặc đen

Quả bơ đã chín

Trứng ốp la

Chưa đến 15 phút xong ngay bữa sáng healthy tiện lợi, tốt cho sức khỏe - Ảnh 2

Sandwich bơ trứng ốp la 

Cách thực hiện

Bước 1: Trứng gà ốp với dầu ô liu hoặc dầu dừa. Bạn nên dùng nồi chiên không khó để hạn chế sử dụng dầu mỡ.

Bước 2: Bơ chín cần được dằm nát hoặc thái lát tùy theo sở thích và phết lên bề mặt của bánh mì.

Bước 3: Đặt quả trứng đã được ốp lên bánh mì và cho thêm một ít hạt tiêu và thưởng thức.

Bánh mì sandwich pate

Nguyên liệu chuẩn bị

Bánh mì gối 

Pate (hoặc thịt hộp, cá hộp, trứng ốp la)

Pho mai lá

Xà lách xoăn: rửa sạch, để ráo

Cà chua, dưa chuột: rửa sạch, thái lát

Chưa đến 15 phút xong ngay bữa sáng healthy tiện lợi, tốt cho sức khỏe - Ảnh 3

Bánh mì sandwich pate (Ảnh: Tapchitretho)

Cách thực hiện

Bạn cho 2 miếng bánh mì cho vào lò nướng hoặc cho lên chảo nướng cho vàng đều 2 mặt. Phết bơ đều lên1 mặt của bánh

Xếp rau xà lách xoăn, dưa chuột, cà chua, pho mai lá, pate lên mặt có bơ của bánh mì rồi úp lát bánh mì kia lên.

Bạn có thể thêm sốt mayonnaise, tương cà chua để món bánh thêm hương vị.

Trứng ốp la ớt chuông

Nguyên liệu chuẩn bị

2 quả trứng gà

1 trái cà chua

1 quả ớt chuông xanh

Bơ lạt

Muối, hạt tiêu, thì là

Chưa đến 15 phút xong ngay bữa sáng healthy tiện lợi, tốt cho sức khỏe - Ảnh 4

Trứng ốp la ớt chuông (Ảnh: Monngonmoingay)

Cách thực hiện

Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống sau đó cắt thành từng khoang dày 1 cm. Tương tự, cà chua sau khi rửa sạch cũng cắt thành lát mỏng.

Làm nóng chảo trên lửa nhỏ, cho bơ vào. Chờ bơ tan, đặt ớt chuông vào chảo. Thêm lát cà chua vào giữa miếng ớt.

Đập trứng lên miếng cà chua. Lưu ý, cố gắng để tất cả trứng nằm gọn trong khoanh ớt chuông.

Sau cùng, rắc muối tiêu, trang trí thêm thì là. Trứng ốp-la ớt chuông có thể ăn kèm cùng bánh mì sandwich.

Cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngậy bằng lò nướng

Cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngậy bằng lò nướng

Bánh bông lan trứng muối là loại bánh được nhiều người yêu thích. Bánh ăn cùng kem tươi, bơ sữa, phô mai có vị ngọt của bánh và mặn của chà bông trông rất hấp dẫn.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam