Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai

07/01/2019 05:00

Thỉnh thoảng chị em cũng có thể đổi món, làm món bò cháy tỏi kiểu này để cả nhà thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g thịt bò ngon

- 2 bát cơm

- 8 tép tỏi; ½ muỗng canh nước tương; ½ muỗng cà phê đường cát; ¼ muỗng cà phê tiêu; ½ muỗng cà phê dầu ăn; 1 muỗng cà phê tinh bột bắp

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - Ảnh 1

Cách làm:

- Tỏi xắt lát. Thịt bò thái thành các miếng vuông rồi ướp trong nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn và tinh bột ngô trong 30 phút.

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - Ảnh 2

- Làm nóng chảo với lửa vừa, thêm chút dầu ăn rồi cho các lát tỏi vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Cho tỏi ra bát.

 - Vẫn trong chảo đó, cho thịt bò vào áp chảo cho chín và sém vàng các mặt ở lửa vừa.

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - Ảnh 3

- Sau đó cho tỏi vào, đảo đều một lát rồi tắt bếp. Thưởng thức món thịt bò cháy tỏi với cơm nóng!

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - Ảnh 4

Thịt bò cháy tỏi ngọt mềm, thơm phức ăn kèm các lát tỏi chiên giòn vô cùng thú vị. 

Bò cháy tỏi lạ miệng, thơm nức mũi, cả nhà ăn một lại muốn ăn hai - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Không cần nồi áp suất, chỉ cần thêm 1 thìa này vào, bò hầm mềm ngon, già trẻ đều thích
Nếu nhà không có nồi áp suất, bạn chỉ việc thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo bò hầm mềm ngon khiến cả...
XEM TIẾP
Làm theo công thức này, bạn sẽ có món bò bít tết ngon hơn tiệm!
Hãy thêm ngay món bò bít tết vào thực đơn cuối tuần của gia đình bạn nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM