Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr nấm rơm

- 100gr nấm kim châm

-1 cây đậu hủ trứng

-1 củ cà rốt nhỏ

-1 củ cải trắng

-1/2 cây hành boaro

- Rong biển sấy khô

- Hạt nêm, đường, tiêu, ngò rí

Bí quyết nấu canh rong biển thập cẩm giòn ngọt, không tanh - Ảnh 1

Cách nấu:

-Bước 1: Nấm cắt gốc, ngâm với nước muối pha loãng rửa sạch, để ráo. Củ cải, cà rốt bào vỏ rửa sạch cắt miếng (tuỳ thích). Hành boaro rửa sạch cắt nhỏ.

- Bước 2: Cho ít dầu phi thơm hành boaro xào nấm rơm + củ cải, cà rốt. Nêm gia vị, cho lượng nước đủ dùng vào nấu.

- Bước 3: Nước sôi nhẹ nhàng cho đậu hủ vào, nêm lại vừa ăn. Nước sôi lần nữa cho nấm kim châm và rong biển vào. Rong biển nở thì tắt bếp.

-Bước 4: Cho ra tô thêm ít tiêu, ngò rí và thưởng thức khi còn nóng.

Bí quyết nấu canh rong biển thập cẩm giòn ngọt, không tanh - Ảnh 2

Bài và ảnh: Hoàng oanh.

Theo Giang Giang/ Dân việt