Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bí quyết làm thịt ba rọi kho cùi dừa thật 'đưa cơm'

13/01/2016 10:37

Món thịt ba rọi kho với nước dừa tươi được lên màu tự nhiên bằng đường thốt nốt, thêm cùi dừa giòn giòn là món ăn rất 'hao cơm' những ngày giáp Tết.

Bí quyết làm thịt ba rọi kho cùi dừa thật 'đưa cơm' ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 300gr ba rọi heo

- 1 trái dừa xiêm

- 2 củ hành tím

- Đường thốt nốt, nước mắm, muối, tiêu

Cách làm

- Dừa xiêm lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành từng miếng và xắt lại thành từng miếng vừa ăn.

- Ba rọi rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

- Hành tím băm nhỏ, đường thốt nốt xắt nhỏ.

- Phi hành tím trên chảo dầu, sau đó cho ba rọi vào xào cho săn lại.

- Sau đó cho cùi dừa và đường thốt nốt vào. Đảo thịt và dừa liên tục cho thấm gia vị. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muổng cà phê muối.

- Khi chảo thịt cạn nước thì cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt. Để lửa vừa cho đến khi nước dừa cạn và thịt keo lại là được.

- Rắc tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

Bí quyết

Nước dừa tươi và đường thốt nốt giúp màu thịt đẹp tự nhiên mà không cần dùng đến nước màu. Nếu dùng nước trắng và đường vàng thì nên cho ít nước màu để thành phẩm có màu đẹp hơn.

Quên món thịt viên kiểu cũ đi, đây là cách làm khiến món thịt viên ngon gấp bội
Vị ngon từ món thịt viên xốt cay khó ai có thể cưỡng nổi, chắc chắn phải nấu thêm cơm đấy nhé!
XEM TIẾP
Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt
Món bánh khoai quen thuộc nếu được ăn kèm với xốt chấm đặc biệt này sẽ trở nên mới lạ hơn rất nhiều!
XEM TIẾP
Chiều nay, hãy mua sò về làm món trộn chua ngọt, đảm bảo cả nhà ăn sẽ mê tít
Nếu bạn không muốn đứng quá lâu bên bếp lửa trong những ngày nóng bức mà vẫn có được một món ăn thật ngon thì...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM