Bí quyết làm thịt ba rọi kho cùi dừa thật 'đưa cơm'

13/01/2016 10:37

Món thịt ba rọi kho với nước dừa tươi được lên màu tự nhiên bằng đường thốt nốt, thêm cùi dừa giòn giòn là món ăn rất 'hao cơm' những ngày giáp Tết.

Bí quyết làm thịt ba rọi kho cùi dừa thật 'đưa cơm' ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- 300gr ba rọi heo

- 1 trái dừa xiêm

- 2 củ hành tím

- Đường thốt nốt, nước mắm, muối, tiêu

Cách làm

- Dừa xiêm lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành từng miếng và xắt lại thành từng miếng vừa ăn.

- Ba rọi rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

- Hành tím băm nhỏ, đường thốt nốt xắt nhỏ.

- Phi hành tím trên chảo dầu, sau đó cho ba rọi vào xào cho săn lại.

- Sau đó cho cùi dừa và đường thốt nốt vào. Đảo thịt và dừa liên tục cho thấm gia vị. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muổng cà phê muối.

- Khi chảo thịt cạn nước thì cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt. Để lửa vừa cho đến khi nước dừa cạn và thịt keo lại là được.

- Rắc tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

Bí quyết

Nước dừa tươi và đường thốt nốt giúp màu thịt đẹp tự nhiên mà không cần dùng đến nước màu. Nếu dùng nước trắng và đường vàng thì nên cho ít nước màu để thành phẩm có màu đẹp hơn.

Công thức làm chân gà ngâm chua cay tuyệt ngon kiểu Thái cho chồng nhâm nhi xem World Cup
Món chân gà ngâm chua cay cực ngon lại còn có cả rau quả đi kèm nên không sợ ngán ngấy.
XEM TIẾP
Cách làm châu chấu rang lá chanh lạ miệng nhâm nhi ngon hết ý
Châu chấu rang ít tốn gia vị, mà khi chế biến cũng chẳng mấy cầu kì, chắc chắn là món ngon lạ miệng để bạn...
XEM TIẾP
Con nhúng thịt xông khói vào sô cô la, mẹ lắc đầu bỏ đi nhưng không ngờ đây là món nổi tiếng của thế giới
Ban đầu, cả nhà ai cũng phản đối, mẹ của chàng trai thở dài rồi bỏ vào phòng nghỉ. Nhưng khi thành phẩm được dọn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM