Bí quyết làm bánh Trung thu hình con heo cực xinh cho bé yêu

11/08/2016 12:00

Dịp Trung thu năm nay, thay vì mua ngoài tiệm, cha mẹ hãy cùng nhau làm bánh con heo tặng bé yêu nhé.

Nhiều phụ huynh thường chọn cách mua bánh Trung thu ngoài tiệm về ăn hoặc tặng nhau nhân dịp Trung thu. Mặc dù khá tiện lợi, song cách này cũng có một số mặt tiêu cực như vấn đề vệ sinh không đảm bảo, nhất là nếu bạn mua bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giữa nỗi lo về vấn đề sức khỏe, không ít người chọn giải pháp tự làm bánh Trung thu để thưởng thức và làm quà tặng. Cả gia đình cùng quây quần làm bánh, thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi mới ra lò là món quà không thể tuyệt vời hơn cho bé yêu.

Bí quyết làm bánh Trung thu hình con heo cực xinh cho bé yêu ảnh 1
Hãy cùng nhau làm bánh Trung thu hình con heo trong dịp lễ năm nay nhé - Ảnh minh họa

Sau đây là công thức làm bánh Trung thu nướng hình con heo cực kỳ dễ thương và dễ làm để gia đình bạn thử trong dịp lễ năm nay.

Nguyên liệu

Dành cho vỏ bánh

Dầu ăn (dầu lạc hoặc dầu cooking) - 25g

Nước đường bánh nướng (100g)

Bột nở (baking soda) - 1 thìa

Bột mì đa dụng (160g)

Đậu đen (1 lạng)

Dành cho quết bánh

Lòng đỏ trứng (1 cái)

Nước lọc (1 thìa)

Hướng dẫn

- Đổ dầu ăn và nước đường vào 1 tô lớn rồi trộn đều. Chia bột nở và bột mì thành 3 phần rồi từ từ rắc vào hỗn hợp này. Nhớ cho vào dần dần thôi nhé, chờ bột ngấm nước rồi mới đổ bột thêm vào.

Bí quyết làm bánh Trung thu hình con heo cực xinh cho bé yêu ảnh 2
Trộn đều bột để tạo thành 1 hỗn hợp - Ảnh minh họa

- Chia hỗn hợp bột thành 4 phần rồi nặn thành hình con heo.

Bí quyết làm bánh Trung thu hình con heo cực xinh cho bé yêu ảnh 3
Nặn bột thành hình con heo - Ảnh minh họa

- Để tạo thành mặt heo, hãy vo tròn cục bột. Dùng ít bột để làm mũi cho heo (dùng đũa chọc 2 lỗ để tạo thành lỗ mũi), sau đó nặn 2 tai heo. Để làm mắt, dùng 2 hạt đậu đen.

Bí quyết làm bánh Trung thu hình con heo cực xinh cho bé yêu ảnh 4
Dùng tăm để chọc 2 lỗ mũi cho heo - Ảnh minh họa

- Muốn làm mặt heo sinh động hơn, bạn có thể dùng tăm để vạch 3 đường tạo thành lông mi.

- Sau khi xong, cho vào tủ lạnh 15 phút. Sau đó, bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3-4 phút (hoặc cho đến khi bên ngoài có màu vàng nâu). Lấy ra để nguội và xịt nước.

- Để tạo độ bóng, trộn lòng đỏ trứng và nước lọc để quết lên mình heo. Bỏ heo vào lò, nướng khoảng 3-5 phút nữa.

Bí quyết làm bánh Trung thu hình con heo cực xinh cho bé yêu ảnh 5
Bạn đã có 1 mẻ bánh Trung thu hình con heo cực cool rồi đấy - Ảnh minh họa

Thế là bạn đã có những chiếc bánh Trung thu nướng hình heo cực kỳ xinh xắn cho bé yêu trong dịp Trung thu rồi đấy. Nếu nhà bạn đông người hoặc muốn làm tặng người khác, bạn có thể tăng số lượng nguyên liệu mà chúng tôi đã đề cập ở trên. 

Đơn giản quá phải không nào? Hãy thử ngay dịp Trung thu năm nay nhé!

Mỹ Hoàng (tổng hợp)

Cơm chiên thập cẩm đủ chất ngon miệng ai cũng khen
Còn nhiều đồ trong tủ lạnh thì chế biến cơm chiên thập cẩm luôn là sự lựa chọn số 1, vừa chống lãng phí hiệu...
XEM TIẾP
Bánh bông lan kiểu Tàu xốp ẩm thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi
Thử ngay công thức bánh bông lan này xem có ngon hơn cách cũ bạn vẫn làm không nhé!
XEM TIẾP
Thịt thăn heo muốn mềm ngọt bạn nhất định phải thử món này
Hãy làm thử thịt thăn heo cuộn ngồng tỏi 1 lần thôi bạn sẽ mê liền cho mà xem.
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM