Nguyên liệu

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - Ảnh 1

-250gr bí ngô

-250gr sườn non

-1 thìa bột mì

-2 thìa nước tương

-1/2 thìa cà phê muối

-1/2 thìa cà phê đường

-Gừng và tỏi

-1 thìa đậu nành lên men (có thể có hoặc không)

Cách thực hiện

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - Ảnh 2

Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch máu cho vào một tô lớn, thêm bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - Ảnh 3

Hạt đậu nành lên men ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó cho vào sườn (Nếu không dùng hạt đậu nành thì có thể bỏ qua bước này).

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - Ảnh 4

Cho tất cả gia vị còn lại vào sườn và ướp trong 30 phút.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - Ảnh 5

Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - Ảnh 6

Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào xửng hấp trong 40 phút.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - Ảnh 7

Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.

Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm - Ảnh 8

Lưu ý: Nếu không có xửng hấp có thể thay thế bằng nồi cơm điện. Khi nấu cơm chỉ cần cho vào cùng một lần là xong.

Bật mí 3 cách nấu chè bí đỏ ngon miệng, giải nhiệt mùa hè

Bật mí 3 cách nấu chè bí đỏ ngon miệng, giải nhiệt mùa hè

Bí đỏ là loại thực phẩm được ưa chuộng để giải nhiệt vào mùa hè. Trong thời tiết oi nóng chè bí đỏ là giải pháp tuyệt vời nhất để giải nhiệt. Hãy theo dõi 3 cách làm chè bí đỏ ngon miệng, nhanh và đơn giản dưới đây.

Theo Phan Hằng/ Dân việt