Bí đỏ hấp thịt, món ăn nhìn rất sang chảnh nhưng lại cực kỳ dễ làm

14/06/2019 13:00

Thay vì là món canh bí đỏ quen thuộc thì chị em có thể thay thế bằng cách nấu kiểu mới này, nhìn rất sang chảnh mà lại ngon hơn hẳn.

Nguyên liệu

-250gr bí ngô

-250gr sườn non

-1 thìa bột mì

-2 thìa nước tương

-1/2 thìa cà phê muối

-1/2 thìa cà phê đường

-Gừng và tỏi

-1 thìa đậu nành lên men (có thể có hoặc không)

Cách thực hiện

Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch máu cho vào một tô lớn, thêm bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

Hạt đậu nành lên men ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó cho vào sườn (Nếu không dùng hạt đậu nành thì có thể bỏ qua bước này).

Cho tất cả gia vị còn lại vào sườn và ướp trong 30 phút.

Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa.

Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào xửng hấp trong 40 phút.

Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.

Lưu ý: Nếu không có xửng hấp có thể thay thế bằng nồi cơm điện. Khi nấu cơm chỉ cần cho vào cùng một lần là xong.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ có con lười ăn chậm tăng cân hãy thử ngay món bánh flan bí đỏ "thần thánh" này nhé!
Bánh flan bí đỏ thơm ngậy mùi sữa, quyện với vị béo bùi của bí đỏ hấp chín và khi ăn tan ngay trong miệng,...
XEM TIẾP
Bật mí 3 cách nấu chè bí đỏ ngon miệng, giải nhiệt mùa hè
Bí đỏ là loại thực phẩm được ưa chuộng để giải nhiệt vào mùa hè. Trong thời tiết oi nóng chè bí đỏ là giải...
XEM TIẾP
Canh củ sen hầm sườn non ngọt lịm cho ngày hè thanh mát
Vào những ngày hè oi bức, món canh củ sen hầm sườn non với nước dùng ngọt lịm, củ sen dẻo mềm chứa đầy chất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM