Bật mí công thức làm tương ớt tuyệt ngon "hơn đứt" ở tiệm

Nấu gì hôm nay 05/09/2018 04:00

Có món tương ớt này rồi đảm bảo sẽ giúp các món bún, mì, phở của gia đình bạn thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu:

850g ớt

200g gừng

150g tỏi

35g muối

50g đường

80ml rượu gạo dưới 40 độ cồn

Cách làm

Bật mí công thức làm tương ớt tuyệt ngon 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 1

Bước 1

Gừng gọt bỏ vỏ, tỏi bọc vỏ, ớt bỏ núm. Cho muối và đường vào trộn đều, đặt chảo lên bếp cho hỗn hợp muối đường lên rang nhỏ lửa cho khô.

Bật mí công thức làm tương ớt tuyệt ngon 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 2

Bước 2

Cho ớt vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Thực hiện tương tự với gừng và tỏi.

Bật mí công thức làm tương ớt tuyệt ngon 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 3

Bước 3

Cho gừng, ớt, tỏi đã xay nhuyễn vào tô thêm hỗn hợp muối đường vào trộn đều.

Bật mí công thức làm tương ớt tuyệt ngon 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 4

Bước 4

Chuẩn bị lọ thủy tinh, chần qua nước nóng già sau đó để khô ráo hoàn toàn. Chỗ hỗn hợp ớt tỏi gừng vào lọ.

Bật mí công thức làm tương ớt tuyệt ngon 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 5

Bước 5

Đổ rượu vào sau đó đậy nắp kín lại. Tương ớt phải để trong tủ lạnh 1 tháng ủ để lên men. Sau đó có thể sử dụng được.

Thay vì cách làm xốt tương ớt như thông thường bạn hãy làm tương ớt theo kiểu mới này nhé đảm bảo bạn sẽ thấy hương vị đặc biệt và thơm ngon hơn rất nhiều đấy. 

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng

Thưởng thức món khoai lang bọc tôm chẳng những thơm ngon, lạ miệng lại đẹp mắt khiến không chỉ các bé mà cả nhà đều mê.

TIN MỚI NHẤT