Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng

03/09/2018 04:00

Thưởng thức món khoai lang bọc tôm chẳng những thơm ngon, lạ miệng lại đẹp mắt khiến không chỉ các bé mà cả nhà đều mê.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr tôm băm

- 1 củ khoai vàng

- 2 quả trứng

- Bột chiên giòn

- Bột chiên xù

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng - Ảnh 1

2. CÁCH LÀM KHOAI LANG BỌC TÔM CHIÊN GIÒN

Bước 1: Tôm  rửa sạch, bóc nõn, dùng khăn giấy thấm khô.

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng - Ảnh 2

Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín mềm. Nghiền nhuyễn khoai khi khoai còn nóng.

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng - Ảnh 3

Bước 3: Trộn khoai lang với 3 thìa bột chiên giòn rồi nhào bột thành một khối mịn, đồng nhất. Chia bột khoai thành từng phần nhỏ.

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng - Ảnh 4

Bước 4: Ấn dẹt phần bột khoai rồi đặt nhân tôm vào giữa. Viên tròn lại.

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng - Ảnh 5

Bước 5: Đập trứng gà ra bát đánh nhuyễn rồi lăn những viên bột qua lớp trứng sau đó lăn tiếp qua lớp bột chiên xù. Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng - Ảnh 6

Bước 6: Chiên vàng giòn từng viên khoai lang bọc tôm, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng - Ảnh 7

Bước 7: Xếp khoai lang bọc tôm chiên lên đĩa khi ăn chấm kèm với tương ớt.

Khoai lang bọc tôm chiên giòn nóng hổi ăn kèm tương ớt thì còn gì bằng - Ảnh 8

Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang bọc tôm chiên giòn lạ miệng, đổi bữa cho cả nhà nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tối đầu tuần bận rộn bạn có thể làm nui xào tôm vừa nhanh lại ngon
Nui là một loại mì kiểu phương Tây, nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến nó thành món nui xào tôm theo cách của...
XEM TIẾP
Có nên lấy đường chỉ màu đen trên lưng tôm hay không?
Đường chỉ màu đen trên lưng tôm thực chất là đường tiêu hóa của tôm.
XEM TIẾP
Ngày mưa gió, ngon cơm hơn với món tôm rang lạc đậm đà
Vị tôm tươi ngọt đậm đà kết hợp với vị bùi béo của lạc khiến món tôm rang lạc trở nên hấp dẫn vô cùng,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM