Nguyên liệu

2 lát bánh mì sandwich

100g hạt trân châu đã viên sẵn

2 lát phô mai

1 quả trứng

5g bơ

1 ít nước

Đường

Cách làm

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 1

Bước 1

Cho trân châu vào nồi nấu chín. Có thể cho thêm chút đường vào để trân châu ngọt. Sau đó vớt ra tô nước sôi cho trân châu khỏi dính.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 2

Bước 2

Đập trứng vào tô, đánh tan.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó phết 1 lớp trứng lên mặt lát bánh sandwich. Trải miếng phô mai lên trên rồi cho trân châu vào giữa.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 4

Bước 4

Lấy lát bánh sandwich còn lại phết 1 lớp trứng lên rồi đặt lên trên phần nhân vừa cho vào giữa bánh. Có thể dùng khuôn bánh sandwich để cố đính viền bánh hoặc dùng dĩa ấn chặt xung quanh viền bánh.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 5

Bước 5

Cho bơ vào chảo, đun chảy bơ thì cho miếng bánh vào áp chảo vàng hai mặt. Lưu ý để lửa nhỏ để phần trứng chín và phô mai chảy ra.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 6

Lấy bánh ra đĩa, cắt đôi và thưởng thức khi còn nóng. Miếng bánh giòn giòn thơm mùi bơ, bên trong là lớp phô mai béo ngậy ăn kèm trân châu dẻo dẻo dai dai lạ miệng cực kỳ. Món ăn này đảm bảo đỡ béo hơn hẳn sao với món bánh trân châu đường đen bình thường, xứng đáng để bạn thử nghiệm ngay đấy.

Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung

Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung

Để bánh xèo ngon, giòn lâu cần phải có những bí quyết riêng như sử dụng 1 chút bia trộn cùng bột bánh, hay sử dụng thịt nướng để để làm hương vị nổi bật hơn.

Theo Hoa Đỗ/ Helino