Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều

08/01/2019 13:00

Món bánh trân châu này còn ngon và làm dễ hơn nhiều món mà bạn đã biết.

Nguyên liệu

2 lát bánh mì sandwich

100g hạt trân châu đã viên sẵn

2 lát phô mai

1 quả trứng

5g bơ

1 ít nước

Đường

Cách làm

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 1

Bước 1

Cho trân châu vào nồi nấu chín. Có thể cho thêm chút đường vào để trân châu ngọt. Sau đó vớt ra tô nước sôi cho trân châu khỏi dính.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 2

Bước 2

Đập trứng vào tô, đánh tan.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó phết 1 lớp trứng lên mặt lát bánh sandwich. Trải miếng phô mai lên trên rồi cho trân châu vào giữa.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 4

Bước 4

Lấy lát bánh sandwich còn lại phết 1 lớp trứng lên rồi đặt lên trên phần nhân vừa cho vào giữa bánh. Có thể dùng khuôn bánh sandwich để cố đính viền bánh hoặc dùng dĩa ấn chặt xung quanh viền bánh.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 5

Bước 5

Cho bơ vào chảo, đun chảy bơ thì cho miếng bánh vào áp chảo vàng hai mặt. Lưu ý để lửa nhỏ để phần trứng chín và phô mai chảy ra.

Bánh trân châu đường đen xưa rồi có món mới còn ngon và dễ làm hơn nhiều - Ảnh 6

Lấy bánh ra đĩa, cắt đôi và thưởng thức khi còn nóng. Miếng bánh giòn giòn thơm mùi bơ, bên trong là lớp phô mai béo ngậy ăn kèm trân châu dẻo dẻo dai dai lạ miệng cực kỳ. Món ăn này đảm bảo đỡ béo hơn hẳn sao với món bánh trân châu đường đen bình thường, xứng đáng để bạn thử nghiệm ngay đấy.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung
Để bánh xèo ngon, giòn lâu cần phải có những bí quyết riêng như sử dụng 1 chút bia trộn cùng bột bánh, hay sử...
XEM TIẾP
Tận dụng bánh mì cũ làm món ăn này ai cũng phải khen
Bánh mì cũ đừng bỏ đi có thể làm được món ăn vặt thơm ngon cực kỳ.
XEM TIẾP
Có món bánh ngon ngất ngây làm chẳng cần lò nướng, cả nhà tôi ai cũng mê mẩn
Với những nguyên liệu không hề khó kiếm, bạn có thể làm được món bánh ngon lành mà cả nhà đều yêu thích!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM