Bánh rán vòng donut mẹ làm, cả nhà ăn hoài không biết chán

Nấu gì hôm nay 21/03/2019 13:00

Thay vì chạy ra hàng quán để mua thì các mẹ hoàn toàn có thể tự mình làm những chiếc bánh rán vòng donut vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà mình.

Nguyên liệu:

Bánh rán vòng donut mẹ làm, cả nhà ăn hoài không biết chán - Ảnh 1

- 3 thìa bơ

- 400g bột mì

- 1 quả trứng

-  6g men làm bánh

- 1 thìa cà phê muối

- 200cc nước

- Một lượng đường vừa phải

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu

- Làm tan chảy bơ trong nhiệt độ phòng

Bánh rán vòng donut mẹ làm, cả nhà ăn hoài không biết chán - Ảnh 2

- Thêm nước và các nguyên liệu khác vào bột làm bánh

- Trộn đều hỗn hợp

Bạn có thể thêm một ít bột vào để hỗn hợp không bị dính tay. Sau đó hãy chờ để bột lên men

Bánh rán vòng donut mẹ làm, cả nhà ăn hoài không biết chán - Ảnh 3

- Chờ bột hết dính tay và vắt bánh thành hình tròn trong khoảng 40 phút

Bánh rán vòng donut mẹ làm, cả nhà ăn hoài không biết chán - Ảnh 4

- Sau đó hãy tạo một lỗ tròn ở giữa bánh và chờ khoảng 8-10 phút

Bánh rán vòng donut mẹ làm, cả nhà ăn hoài không biết chán - Ảnh 5

- Sau vài phút bạn có thể bắt đầu rán bánh. Hãy rán cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng

Bánh rán vòng donut mẹ làm, cả nhà ăn hoài không biết chán - Ảnh 6

- Và bước cuối cùng để có được những chiếc bánh rán vòng donut xinh xắn là rải đường bột lên sau khi rán xong bánh.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Chẳng cần phải đi đâu xa, ở Việt Nam tôi cũng làm được bánh dứa Đài Loan chuẩn ngon nhức nhối

Thời gian vừa qua món bánh dứa xách tay từ Đài Loan đã khiến bao người mê mẩn. Với công thức dưới đây, tôi cũng đã tự làm được bánh dứa Đài Loan ngon đẹp cực kỳ!

TIN MỚI NHẤT