Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bánh mì kẹp thịt mà làm kiểu này vừa nhanh vừa ngon ai ăn cũng mê

09/06/2018 04:44

Bánh mì kẹp thịt thơm nức sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Đồ chua kẹp bánh mì (tham khảo công thức tại đây)

Phần xốt: (có thể chọn 1 trong 2 loại)

60g xốt mayonnaise

60g xốt thousand island dressing 

Phần nhân thịt:

460g thịt lợn xay

3 củ sả

1,5 thìa súp đường nâu

1/2 thìa cafe tỏi băm hoặc 1 thìa cafe bột tỏi

1/2 thìa cafe muối

1/4 thìa cafe hạt tiêu

2 thìa súp dầu ăn

Phần bánh mì:

4 bánh hamburger

12 lát tròn mỏng dưa chuột

1 nhúm lá húng

1 nhúm lá rau mùi 

Ớt tươi thái lát (tùy chọn)

Cách làm:

Bánh mì kẹp thịt mà làm kiểu này vừa nhanh vừa ngon ai ăn cũng mê - Ảnh 1

Phần đồ chua

Bạn nên làm trước 1 đêm để buổi sáng có thể dùng được ngay nhé!

Bước 1

Trong một tô cho thịt xay, tỏi băm nhỏ, sả băm nhỏ, đường, muối, hạt tiêu vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

Bánh mì kẹp thịt mà làm kiểu này vừa nhanh vừa ngon ai ăn cũng mê - Ảnh 2

Bước 2

Sau thời gian ướp, cho dầu ăn vào chảo, nặn thịt thành từng viên tròn mỏng. Cho thịt vàp áp chảo.

Bước 3

Đợi thịt chín vàng 1 mặt mới lật mặt còn lại.

Bước 4

Bánh hamburger đã đem nướng cho giòn lại. Sau đó cắt đôi, phết 1 lớp xốt thousand island dressing lên hoặc là xốt mayonnaise, rồi lần lượt đặt 1 miếng thịt lên trên phần xốt, tiếp đến là dưa chuột, lá húng.

Bánh mì kẹp thịt mà làm kiểu này vừa nhanh vừa ngon ai ăn cũng mê - Ảnh 3

Bước 5

Tiếp theo là lá rau mùi, đồ chua, chút ớt cay và cuối cùng đặt nửa còn lại của bánh hamburger lên là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì kẹp thịt thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà rồi. Thay vì dùng bánh mì Việt Nam bạn thử dùng bánh burger xem sao nhé! Bánh burger có ưu điểm là mềm xốp hơn nên sẽ thích hợp với cả người già và trẻ nhỏ đấy. 

Bánh mì kẹp thịt mà làm kiểu này vừa nhanh vừa ngon ai ăn cũng mê - Ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Bữa sáng ngon lành với món bánh mì hoa mai mềm thơm đẹp mắt
Món bánh mì hoa mai đẹp mắt, dễ làm mà lại cực kì ngon miệng ai mà chẳng mê!
XEM TIẾP
Học người Hong Kong làm bánh mì dừa ngon "quên lối về"
Bánh mì dừa làm theo kiểu Hong Kong vừa mềm xốp lại nhỏ xinh ai ăn cũng sẽ mê liền.
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm món bánh mì bơ thơm ngậy đổi vị cho bữa sáng
Từ những nguyên liệu quen thuộc bạn hoàn toàn có thể chế biến món bánh mì bơ thơm ngậy giúp kích thích vị giác.
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM