Bánh bao sữa cute "quên lối về" - thấy là mê, ăn là thích!

Nấu gì hôm nay 30/10/2019 13:00

Với cách làm này, bạn không chỉ có thành phẩm bánh bao sữa mềm thơm mà phần tạo hình dễ thương, xinh xắn của bánh còn mang đến điểm nhấn cực thú vị, khiến các bé khó lòng chối từ đấy nhé!

Bánh bao sữa mềm thơm luôn là món ăn ngon miệng, nhẹ nhàng với hệ tiêu hoá của bé. Và ngay cả với người lớn thì bánh bao sữa cũng là món điểm tâm rất thú vị. Từng thớ bánh bông xốp, mềm mại, có vị dai nhẹ và thơm mùi sữa khiến món ăn này dễ hợp với nhiều cách thưởng thức khác nhau. Có lẽ chính vì vậy mà bên cạnh việc chinh phục vị ngon, đôi tay khéo léo của người chủ bếp còn tạo nên nhiều tạo hình đáng yêu, đẹp mắt và vô cùng sáng tạo để bánh trở nên hấp dẫn nhiều thêm nữa.

Bánh bao sữa cute 'quên lối về' - thấy là mê, ăn là thích! - Ảnh 1

Những tạo hình bánh bao sữa cực đáng yêu.

Trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với cách làm món bánh bao sữa của cô gái trẻ sinh năm 1991 Tô Hồng Giang. Với cách làm này, bạn không chỉ có thành phẩm bánh bao sữa mềm thơm mà phần tạo hình dễ thương, xinh xắn của bánh còn mang đến điểm nhấn cực thú vị, khiến các bé khó lòng chối từ đấy nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoảng 4 bánh bao sữa:

Bánh bao sữa cute 'quên lối về' - thấy là mê, ăn là thích! - Ảnh 2

- 80g bột mì đa dụng

- 10g bột bí đỏ (Chú ý: Phần bột bí đỏ này có tác dụng tạo màu vàng cho bánh bao. Còn nếu bạn không muốn bánh có màu vàng thì có thể thay thế 10g bột bí đỏ này bằng 10g bột mì đa dụng)

- 1g bột nở (baking powder)

- 1g men ngọt

- 15g đường

- 60g sữa tươi không đường

- 5g dầu ăn

Cách làm

Bánh bao sữa cute 'quên lối về' - thấy là mê, ăn là thích! - Ảnh 3

- Rây bột mì và bột nở (baking powder) vào một âu lớn.

- Cho men ngọt và đường vào âu rồi trộn đều. Tạo một khoảng trống ở giữa âu bột, cho sữa và dầu ăn vào. Trộn cho tới khi nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt vừa đủ hòa quyện vào nhau.

- Chia bột thành 5 phần bằng nhau.

- Lấy 1 phần ra để riêng và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

- Với 4 phần bột còn lại, bạn rây bột bí đỏ vào. Nhồi khối bột cho tới khi mặt bột mềm mịn, đều màu và chia làm 4 phần bằng nhau. Nặn mỗi phần bột này thành hình mũ nấm.

Bánh bao sữa cute 'quên lối về' - thấy là mê, ăn là thích! - Ảnh 4

- Trang trí tạo hình nấm đông cô cho bánh bao: Trộn 2g bột cacao với lượng nước vừa đủ sao cho hỗn hợp sền sệt, sánh mịn. Dùng cọ nhúng vào hỗn hợp cacao rồi quét lên mặt bánh có hình mũ nấm. 

- 1 phần bột để riêng ở trên đem chia thành 4 phần. Nhồi và nặn thành hình 4 cuống nấm. Lưu ý: Se cuống nấm sao cho có một đầu nhọn một chút để nhét vào mũ nấm dễ dàng. 

- Xếp tất cả vào khay hấp có lót giấy nến. Ủ bột tầm 30 phút. 

- Đặt nồi đựng nước của xửng hấp lên bếp. Khi nước trong nồi sôi mạnh thì đặt xửng hấp lên, phủ khăn và đậy nắp. Hấp 7 phút với lửa vừa

- Sau khi tắt bếp, chờ 3 phút rồi mới mở nắp. 

- Dùng kéo cắt đáy mũ nấm và nhét cuống nấm vào. 

Thưởng thức bánh:

Bánh bao sữa cute 'quên lối về' - thấy là mê, ăn là thích! - Ảnh 5

- Bánh mềm thơm, có tạo hình nấm cực dễ thương.

- Thưởng thức bánh khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều đấy!

Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết!

Thay vì tận dụng cơm nguội để làm món cơm chiên quen thuộc thì với công thức làm bánh gạo dưới đây bạn sẽ có ngay được những chiếc bánh gạo mềm ngon nóng hổi siêu ngon!

TIN MỚI NHẤT