[Bài dự thi] Mì vịt tiềm

30/10/2015 16:07

Món mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt dịu đặc trưng, là món ăn ngon miệng mà bạn có thể làm đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần.

Nguyên liệu

  • 1 con vịt quay

  • Gói thuốc bắc (tiềm gà vịt)

  • Cải ngọt

  • Nước dừa

  • Nấm đông cô tươi

  • Tương đen, tương đỏ

  • Đu đủ sống

Thực hiện

  • Mì trụng qua nước sôi.

  • Đu đủ sống bào mỏng, xát muối vào rửa sạch lại bằng nước lạnh, sau đó ngâm giấm đường và để vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra ăn sẽ giòn hơn.

  • Vịt quay mua về chặt miếng lớn vừa ăn, sau đó cho nước dừa vào hầm.

  • Gói thuốc bắc cho nước vào nấu khoảng 20 phút, đậy nắp  lại để khoảng 10 phút cho ra màu đen của nước thuốc bắc.

  • Sau đó lược bỏ xác của những vị thuốc bắc, tiếp tục cho nước thuốc bắc đã lược vào nồi vịt quay hầm với nước dừa, đồng thời cho tiếp nấm đông cô tươi vào hầm.

  • Nêm hạt nêm, đường, nước tương vừa ăn, cho ra tô cùng mì và rau ăn kèm tương và đu đủ chua ngọt.

Chúc bạn thành công!

    Độc giả: Phạm Quốc Bích

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm chè lam chuẩn vị truyền thống ai ăn cũng thích chẳng cần đi mua
Chè lam vốn nổi tiếng là một thức quà tuổi thơ, đặc sản của người miền Bắc. Chè làm là sự kết hợp tinh túy...
XEM TIẾP
Mâm cơm 5 món nấu nhanh cho bữa tối ngày mát trời thêm ngon miệng
Nhiều người nghĩ nấu nhiều món hẳn sẽ mất thời gian lắm, nhưng nếu biết sắp xếp thời gian thì việc có một mâm cơm...
XEM TIẾP
Có món bánh rán mặn ngon tuyệt đỉnh, nhà tôi từ trẻ đến già đều mê tít!
Đơn giản trong nguyên liệu, các bước làm lại khá dễ dàng, đảm bảo món bánh rán mặn của bạn sẽ ngon tuyệt vời!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM