Trang chủ Mua sắm - Khuyến Mãi

Vietland và Viện Bảo vệ thực vật hợp tác sản xuất đông trùng hạ thảo cho người Việt

01/01/2016 11:02

Ngày 29/12/2015, Công ty TNHH Vietland và Trung tâm Đấu tranh Sinh học - Viện Bảo vệ Thực vật chính thức ký kết hợp tác sản xuất sản phẩm Đông trùng hạ thảo Việt Nam – BioFun sau thời gian dài cùng cộng tác nghiên cứu và phát triển thành công loại dược liệu quý hiếm này tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đam mê với biệt dược Đông trùng hạ thảo, TS. Phạm Văn Nhạ, Giám đốc Trung tâm Đấu tranh Sinh học - Viện Bảo vệ thực vật đã nghiên cứu, tìm tòi, thậm chí tới tham quan môi trường làm việc tại các quốc gia trên thế giới để tự mang giống đông trùng hạ thảo về thử nghiệm tại Việt Nam.

Sau nhiều năm kiên trì thí nghiệm, nỗ lực của TS. Phạm Văn Nhạ cũng được đền đáp khi nuôi trồng mẻ Đông trùng hạ thảo thành công đầu tiên vào cuối năm 2013, với hai dược tính đạt kết quả cao là Cordycepin (phòng chống u xơ, tiền ung thư) và Adenosin (điều trị trong tim mạch). Trong đó, Cordycepin đạt 9,38 mg/gram và Adenosine đạt 0,33 mg/gram. Kết quả này cao hơn nhiều lần so với sản phẩm cùng loại được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Vietland và Viện Bảo vệ thực vật hợp tác sản xuất đông trùng hạ thảo cho người Việt
Vietland và Viện Bảo vệ thực vật hợp tác sản xuất đông trùng hạ thảo cho người Việt

Với mục đích phổ biến rộng rãi vị thuốc quý này trong cộng đồng, TS. Phạm Văn Nhạ cùng đồng nghiệp đã bắt tay với công ty TNHH Vietland để tiến hành nhân rộng sản xuất Đông trùng hạ thảo. Chính thức hợp tác từ tháng 05/2015, Vietland đã xây dựng cơ sở rộng 1,000 m2 tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc – nơi có điều kiện thời tiết mát mẻ trong sạch, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 18 độ, độ ẩm cao, đặc biệt thích hợp với việc nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo. Các sản phẩm hiện có của Vietland gồm Đông trùng Hạ thảo dạng sinh khối và Đông trùng Hạ thảo dạng con kí chủ nhộng tằm (có cả dạng khô và tươi) đều nhận được phản hồi  rất tích cực từ phía người tiêu dùng và hứa hẹn sẽ tăng quy mô sản xuất trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, TS. Phạm Văn Nhạ cùng các đồng nghiệp thuộc Trung tâm Đấu tranh Sinh học - Viện Bảo vệ thực vật và Công ty TNHH Vietland sẽ tiếp tục phát triển thêm các loài đông trùng hạ thảo mới. Ông chia sẻ: “Đến nay, sản phẩm Đông trùng hạ thảo Việt Nam – BioFun đã được bán ra ngoài thị trường và nhận được phản ánh tích cực, Dù giá thành sản phẩm này đã thấp hơn so với giá ngoài thị trường và sản phẩm Trung Quốc nhưng chúng tôi vẫn còn trăn trở để giảm giá thành xuống thấp hơn nữa, tạo điều kiện cho người nghèo được tiếp cận với những sản phẩm chất lượng, cải thiện điều kiện sống.”

Bộ sản phẩm đông trùng hạ thảo cho người Việt
Bộ sản phẩm đông trùng hạ thảo cho người Việt

Đông trùng hạ thảo được coi là “huyền thoại” trong cả y học phương Đông và phương Tây bởi cách biến chuyển kỳ lạ cũng như những công dụng thần diệu trong việc chữa bệnh (thậm chí có tác dụng tới một số bệnh được coi là nan y). Bản chất loại thảo dược này vốn là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Bào tử của một loài nấm túi đặc biệt thâm nhập vào cơ thể ấu trùng. Đến khi phát triển đạt mức cực đại, ấu trùng bắt đầu đi tìm những nơi đất mềm, xốp để ngủ đông. Vào mùa xuân, khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, những tế bào nấm hấp thụ dưỡng chất từ ấu trùng, phân bào mạnh mẽ và biến cơ thể vật chủ (ấu trùng) thành dạng cây nấm, kết thúc quá trình chuyển hóa đông trùng – hạ thảo kỳ diệu.

Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v.) cùng nhiều loại vitamin khác nhau. Các nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo giúp giảm lượng cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát tiểu đường, chống mệt mỏi, hỗ trợ điều trị ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch, thận, phổi, suy giảm chức năng tình dục,…

Thông tin về Vietland: Thành lập từ tháng 05/2008, công ty TNHH Vietland phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành nghề có thương hiệu tại Việt Nam và quốc tế đồng thời thay đổi thói quen dùng hàng ngoại của người Việt. Sau cuộc gặp gỡ vào tháng 03/2015 với TS. Phạm Văn Nhạ - Trung tâm Đấu tranh Sinh học - Viện Bảo vệ Thực vật, Vietland dần triển khai các công tác hậu cần và truyền thông để sản xuất loạt sản phẩm Đông trùng hạ thảo Việt Nam – BioFun đầu tiên. Mẻ nuôi cấy thành công đầu tiên vào tháng 08/2015 là bước tiến quan trọng để Vietland từng bước thăm dò thị trường cũng như nhanh chóng tung ra sản phẩm vào thời điểm 01 tháng sau đó. Với chất lượng được kiểm duyệt và giá thành hợp lý, Đông trùng hạ thảo Việt Nam – BioFun bước đầu đã ghi nhận được những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.

Thông tin về Trung tâm Đấu tranh Sinh học - Viện Bảo vệ Thực vật:

Viện Bảo vệ thực vật là đơn vị sự nghiệp khoa học, trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về dịch hại và sinh vật có ích trên cây trồng nông lâm nghiệp, các đối tượng kiểm dịch thực vật, thuốc bảo vệ thực vật trên phạm vi cả nước.

Trung tâm đấu tranh sinh học là đơn vị đầu ngành trực thuộc Viện bảo vệ thực vật có chức năng nghiên cứu phát triển các chế phẩm và biện pháp sinh học để phòng chống dịch hại cây trồng nông, lâm nghiệp và bảo tồn đa dạng sinh học.

Nhiệm vụ của Trung tâm Đấu tranh Sinh học - Viện Bảo vệ Thực vật bao gồm các hoạt động nghiên cứu đánh giá, phát triển các biện pháp sinh học bảo vệ thực vật có hiệu quả kinh tế kỹ thuật cao, an toàn môi trường; kiểm định chất lượng; hợp tác, đào tạo trong nước và quốc tế; chuyển giao công nghệ; v.v.

Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM