Bánh hẹ Trung Hoa - Món ăn vặt vừa lạ vừa quen của người Sài Gòn!

Món ngon mỗi ngày 02/05/2022 16:50

Bánh hẹ hấp thơm mùi bột, giòn nhẹ và siêu nhiều toping

Bánh hẹ hấp kiểu Trung Hoa

Bánh hẹ Trung Hoa - Món ăn vặt vừa lạ vừa quen của người Sài Gòn! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 200gr bột năng 
  • 200gr bột mì 
  • 200gr bột nếp 
  • 5gr muối 
  • Hẹ 
  • 1 củ cà rốt 

Cách làm:

  • Phần vỏ bánh:

- Trộn đều 3 loại bột kèm muối cho vào bát to/ nồi to nhào bột cho dễ

- Đổ từ từ 400ml nước nóng vào và nhồi mịn

- Sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào nhào cùng. Nhào thật nhuyễn sau đó ủ 1 tiếng

  • Phần nhân:

- Hẹ thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu

- Xào hẹ và cà rốt lên với lửa to, đảo đều cho vừa chín tới thì tắt bếp

- Sau đó lăn bột rồi cắt khúc nặn bánh

- Cho vào xửng hấp 15-20 phút

- Để nguội rồi cho vào chảo áp vàng 2 mặt

- Nước chấm ăn kèm: nước tương ớt mè

 

Bánh hẹ Trung Hoa - Món ăn vặt vừa lạ vừa quen của người Sài Gòn! - Ảnh 2
 

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

 

Nguồn: Fb Quỳnh Nga

Khô bò sấy sợi tuyệt phẩm cho dịp Lễ cuối tuần!

Làm thịt bò khô sấy đậm đà gia vị, độ khô vừa ý, ăn siêu ngon tại nhà

TIN MỚI NHẤT