Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Tuyệt chiêu đánh bay vết cháy nồi

11/09/2016 07:17

Đang nấu ăn mà bất ngờ nghe điện thoại, có người gọi cửa... bạn sẽ rất dễ bị quên mất đồ ăn trên bếp và có thể khiến nồi đun quá lửa bị cháy đen.

Khi nồi bị cháy, nếu bạn chỉ dùng chiếc cọ nồi hoặc bàn chải để rửa, sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, thậm chí bạn cọ đến đau tay cũng chưa chắc xử lý được vết cháy “cứng đầu”. 

Áp dụng phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ chỉ cần 5 phút là vết cháy nồi hoàn toàn không lưu lại dấu vết. Tuy nhiên ‘chiêu’ này chỉ có thể áp dụng với nồi có chất liệu không gỉ.

Tuyệt chiêu đánh bay vết cháy nồi - Ảnh 1

1. Đặt nồi cháy lên bếp và đổ đầy nước vào trong.

2. Bỏ lá trà vào trong nồi đun, nếu không có lá trà có thể thay bằng nửa bát giấm trắng.

3. Sau khi nước sôi tiếp tục đun thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và để nguội trong ít nhất 2 phút (nếu có nhiều thời gian bạn có thể chờ đến khi nước nguội).

4. Dùng cọ sơn để cọ sạch vết cháy đen bên trong nồi, không dùng cọ inox vì loại cọ này dễ làm hỏng lớp chống gỉ của nồi.

5. Sau khi cọ xong rửa sạch nồi bạn sẽ thấy nồi trắng sáng như chưa bị cháy xém.

Trước khi cho các loại rau vào tủ lạnh, chị em nhớ thêm 1 thao tác này để rau cả tuần vẫn tươi như mới
Chỉ cần thêm một bước đơn giản này bạn sẽ cứu được cả đống rau trong tủ lạnh nếu không kịp ăn hết hoặc muốn...
XEM TIẾP
Ngày cuối tuần rảnh rỗi, lấy vài thùng xốp bỏ đi trồng cải thảo theo cách này, quanh năm có rau sạch ăn không hết
Cải thảo là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tận dụng...
XEM TIẾP
Chị em cứ đứng bóc trứng cút đến mỏi cả tay không xong nhưng tôi "xử" hàng chục quả trong chốc lát nhờ 2 thứ gia vị quen thuộc này
Những quả trứng cút vừa nhỏ lại vừa khó bóc, nếu cứ ngồi cặm cụi bóc từng quả thì không biết đến bao giờ bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM