Tuyệt chiêu đánh bay vết cháy nồi

11/09/2016 07:17

Đang nấu ăn mà bất ngờ nghe điện thoại, có người gọi cửa... bạn sẽ rất dễ bị quên mất đồ ăn trên bếp và có thể khiến nồi đun quá lửa bị cháy đen.

Khi nồi bị cháy, nếu bạn chỉ dùng chiếc cọ nồi hoặc bàn chải để rửa, sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, thậm chí bạn cọ đến đau tay cũng chưa chắc xử lý được vết cháy “cứng đầu”. 

Áp dụng phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ chỉ cần 5 phút là vết cháy nồi hoàn toàn không lưu lại dấu vết. Tuy nhiên ‘chiêu’ này chỉ có thể áp dụng với nồi có chất liệu không gỉ.

Tuyệt chiêu đánh bay vết cháy nồi ảnh 1

1. Đặt nồi cháy lên bếp và đổ đầy nước vào trong.

2. Bỏ lá trà vào trong nồi đun, nếu không có lá trà có thể thay bằng nửa bát giấm trắng.

3. Sau khi nước sôi tiếp tục đun thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và để nguội trong ít nhất 2 phút (nếu có nhiều thời gian bạn có thể chờ đến khi nước nguội).

4. Dùng cọ sơn để cọ sạch vết cháy đen bên trong nồi, không dùng cọ inox vì loại cọ này dễ làm hỏng lớp chống gỉ của nồi.

5. Sau khi cọ xong rửa sạch nồi bạn sẽ thấy nồi trắng sáng như chưa bị cháy xém.

Tuyệt chiêu giúp bảo quản hành lá luôn tươi xanh không bị hỏng
Bảo quản hành lá sao cho để được lâu nhất? Câu trả lời sẽ có ngay cho bạn.
XEM TIẾP
Ra chợ mua ngay 1 nắm sả về tự chế tinh dầu, tha hồ dùng để trị bệnh và làm đẹp da
Tinh dầu sả chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Giờ đây, bạn có thể tự...
XEM TIẾP
Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để làm đẹp
Tinh dầu bưởi được xem là “mỹ phẩm thiên nhiên” giúp làm đẹp da và tóc được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua...
XEM TIẾP
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM