Trí sáng tạo của cư dân mạng luôn là vô hạn, thậm chí có rất nhiều "nước đi" không thể lường trước được. Điển hình như mới đây, khi chia sẻ một mẹo rán cá không bị bắn dầu, một cư dân mạng đã đưa ra cách lý giải vô cùng hài hước, khiến người xem cảm thấy... không thể tin được. 

Cụ thể, cách mà cư dân mạng này chia sẻ để làm cho dầu hoặc mỡ không bị bắn khi rán chính là cho một chút muối vào. Lý do là vì khi làm như vậy, dầu bị mặn và cá tưởng... đang bơi ở biển nên sẽ không vùng vẫy nữa. 

Mẹo rán cá không bị bắn dầu của cư dân mạng: nghe xàm xàm tưởng đùa nhưng hoá ra lại có thật? - Ảnh 1

Nghe tưởng chỉ là một trò đùa nhưng trên thực tế, mẹo cho một chút muối vào dầu khi rán cá là có thật. Cách này đúng là khiến dầu hoặc mỡ không bị bắn tung toé ra xung quanh khi rán cá. Mẹo này cũng đã được rất nhiều bà nội trợ áp dụng.

Mẹo rán cá không bị bắn dầu của cư dân mạng: nghe xàm xàm tưởng đùa nhưng hoá ra lại có thật? - Ảnh 2

Cách lý giải trên hiện đang khiến cho rất nhiều người cảm thấy thích thú:

- Tr. Chang: Bước đi ấy, tại hạ không thể lường trước được.

- Tam Y.: Thế cá nước ngọt chắc là cho đường vào nhỉ?

- Linh M.: Thế cá nước ngọt thì bỏ đường hay đổ nước ngọt?

- N. V. P. Thảo: Cá chết rui mà vẫn khôn phết nhỉ?

- N. Nắng: Cá said: đời là bể dầu.

Bạn thấy sao về mẹo này? Cách giải thích nghe vô lý mà lại vô cùng hợp lý nhỉ?

Mẹo nhỏ giúp hầm xương nhanh nhừ, nước trong vị lại đậm đà

Mẹo nhỏ giúp hầm xương nhanh nhừ, nước trong vị lại đậm đà

Để có được nồi nước xương nhanh nhừ, nước trong, thơm ngon, bạn cần chú ý ở tất cả các khâu, từ chọn xương, sơ chế xương đến khi hầm và 1 số mẹo nhỏ sau đây.

Theo Nuko/ Tổ Quốc