Bạn mong muốn đến cho gia đình mình những bữa ăn thật ngon miệng và đậm đà. Thế nhưng chẳng hiểu tại sao món thịt chiên, nướng, ram không được mềm và giòn không thỏa mãn vị giác của mọi người.

Mách nhỏ chị em làm nước ướp thịt, dù nướng hay chiên đều mềm, ngon tuyệt vời - Ảnh 1

Các món thịt chiên, nướng và ram sẽ không còn khô cứng nữa - Ảnh minh họa: Internet

Đừng quá lo lắng, đó là vì bạn chưa biết một vài mẹo nhỏ trong việc chế biến nước ướp thịt sau đây. Có một cách cực kì đơn giản giúp chị em nội trợ giải quyết bài toán khó này chỉ với một bước vô cùng đơn giản đó là sử dụng nước muối để ngâm thịt.

Tất cả các loại thịt như heo, bò, gà, vịt… đều có thể sử dụng loại nước này. Sau khi ngâm cùng nước muối,  thịt chế biến xong sẽ rất mềm, thơm, đậm đà và đặc biệt là mang lại độ giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm phía trong. 

Mách nhỏ chị em làm nước ướp thịt, dù nướng hay chiên đều mềm, ngon tuyệt vời - Ảnh 2

Dùng nước muối để ngâm sẽ khiến thịt mềm, thơm và đậm đà hương vị hơn rất nhiều - Ảnh: Internet

Cách làm này được người đi biển từ xưa sử dụng để bảo quản thịt cá giữ được hương vị tươi ngon nhất. Hiện nay, các chị em lại có dịp vận dụng bí quyết này để chế biến những món thịt chiên nướng cho cả gia đình.

Sau đây sẽ là công thức pha dung dịch nước muối ngâm thịt:

- Muối tinh: 270 gram

- Nước: 3,5 lít

Bạn dùng một chiếc nồi nhỏ và tiến hành đun sôi nước lên để hòa tan được hết lượng muối cần thiết. Người ta sẽ thường dùng một quả trứng thả vào để kiểm tra lượng muối đã đủ chưa. Nếu trứng nổi trên mặt nước là đạt yêu cầu.

Đã là món chiên xào thì không thể thiếu được các loại gia vị làm tăng thêm mùi vị cho thức ăn. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà có thể thêm hành, tỏi, sả, hồi, quế, tiêu, các loại củ quả… sao cho phù hợp.

Một lưu ý đó là nếu muốn vị thịt dịu hơn, bạn có thể thêm một chút đường vào dung dịch ngâm. Bên cạnh đó, nếu không muốn thịt bị nát nhừ, bạn cần tiết chế các loại trái cây có tính axit vào trong dung dịch ngâm thịt này.

Mách nhỏ chị em làm nước ướp thịt, dù nướng hay chiên đều mềm, ngon tuyệt vời - Ảnh 3

Cần hạn chế các loại rau củ có axit nếu không muốn thịt bị nát nhừ - Ảnh: Internet

Bạn cũng nên lưu ý rằng, sau khi nước ngâm thịt nguội hoàn toàn rồi thì mới cho thịt vào để ướp để không làm chín lớp bên ngoài, khi chế biến sẽ không còn ngon nữa. Tùy vào khối lượng thịt mà bạn cân đối lượng nước và muối cho phù hợp.

Để miếng thịt ngấm vị hơn, bạn nên dùng vật nặng chèn thịt xuống, tránh tình trạng thịt nổi trên mặt nước sẽ. Bạn nên chuẩn bị ngâm thịt từ hôm trước, nhất là với gà, vịt nguyên con hoặc những tảng thịt to để gia vị thấm đều hơn. Còn nếu miếng thịt mỏng thì chỉ cần ngâm từ 3 - 5 tiếng là đã chế biến được.

Sau khi đã đủ thời gian, miếng thịt khi lấy ra chỉ cần để ráo nước là có thể chế biến được mà không cần rửa lại. Chắc chắn rằng, sau khi chế biến, món ăn sẽ ngon miệng, đủ vị và hoàn hảo như nhà hàng.

Hai cách nấu súp bí đỏ giúp giảm cân, làm đẹp da và chống ung thư

Hai cách nấu súp bí đỏ giúp giảm cân, làm đẹp da và chống ung thư

Vào bếp trổ tài làm các món súp bí đỏ này để dành tặng cả nhà chị em nhé. Ai cũng sẽ phải tấm tắc khen tài nghệ nấu ăn của chị em đấy.

Đông Nguyễn (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe