Khi rán bạn chỉ cần cho thêm thứ này vào chảo món nào cũng vàng giòn, chín đều

30/08/2017 14:31

Khi rán bạn chỉ cần cho thêm thứ này vào chảo món nào cũng vàng giòn chín đều thơm ngon từ trong ra ngoài ai ăn cũng gật gù tấm tắc khen.

Rán cá: nên thấm cá cho thật khô để tránh văng dầu khi rán. Có thể lăn cá qua bột mì khô để món cá rán không bị văng dầu, không dính chảo và không bị nát. Khi rán để nhỏ lửa nhưng trước khi lấy cá ra nên vặn lửa to để cá ráo dầu sẽ giòn lâu hơn.

Cách rán thực phẩm vàng giòn, chín đều thơm ngon hơn ngoài hàng

Gà rán: Để món gà rán được giòn da thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn dầu để chiên gà nhé. Bạn nên lựa chọn mỡ lợn hoặc dầu động phộng vì chúng có khả năng chịu nhiệt cao. Nên cho dầu vào chảo với độ sâu khoảng 2,5cm để khi cho thịt gà vào dầu sẽ bao phủ được � miếng thịt. Và nhớ để dầu nóng mới cho thịt gà vào chiên nhé. Như vậy, thịt gà rán mới được giòn tan.

Khoai tây: Khi gọt khoai và cắt nhỏ, nên thả ngay khoai vào nước muối để khoai không bị thâm, đồng thời rút bớt nước trong khoai ra, nhò đó khi rán khoai sẽ giòn lâu hơn. Khoai tây cũng nên rán 2 lần. Lần đầu rán cho khoai chín, sau đó để nguội hẳn rồi mới rán lại lần thứ 2 để khoai giữ được độ giòn ngay cả khi nguội.

Những món dùng bột áo bên ngoài: Bột áo phải dùng bột mì hoặc bột chiên giòn. Nếu dùng bột năng hay bột bắp, món ăn sẽ không giòn ngon. Nếu dùng bột xù, bạn vẫn nên lăn món ăn qua bột giòn pha lỏng, hoặc pha bột năng pha lỏng, qua trứng… để tạo độ kết dính cho bột xù. Khi rán những món dùng lăn bột xù, phải rán ngập đầu và lửa không quá nóng.

Quan sát thấy món ăn vừa ngà là tăng lửa để dầu thoát khỏi món ăn, và gắp ra ngay, nếu không sẽ bị cháy, ngả nâu.

Cho thêm lát gừng vào rán

Cách rán thực phẩm vàng giòn, chín đều thơm ngon hơn ngoài hàng

+ Chảo chiên phải đảm bảo khô ráo hoàn toàn trước khi cho dầu ăn vào.

+ Bạn nên sử dụng chảo chống dính để chiên hay có thể dùng chảo thường nhưng rang qua một lớp muối tinh, đến khi muối khô chuyển sang màu vàng, bạn đổ đi và cho dầu vào để chiên nhé.

Mẹo đơn giản để rán nem giòn rụm thơm ngon, mềm đều từ trong ra ngoài
Mẹo đơn giản để rán nem giòn rụm thơm ngon, mềm đều từ trong ra ngoài cho Mâm cỗ Rằm tháng 7 thêm hấp dẫn...
XEM TIẾP
Bí quyết giúp mẹ tránh 'vung tay quá trán' khi sắm đồ cho con
Sắm đồ cho con là lúc mẹ 'buông thả' túi tiền nhất, và đây là bí quyết bạn cần biết để không 'vung tay quá...
XEM TIẾP
Tháo vòng tránh thai sau bao lâu mới nên thụ thai?
Có một số trường hợp bắt buộc phải tháo vòng tránh thai sau khi đã đặt.
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM