Có lỡ tay nêm nếm nồi canh mặn chát cũng đừng vội đổ đi vì bạn có thể "chữa cháy" bằng những nguyên liệu này

15/10/2018 13:32

Món canh nhạt một chút vẫn có thể bỏ thêm gia vị hoặc ăn tạm được nhưng nếu bị mặn quá mức thì thật khó để nuốt trôi. Tuy nhiên, chị em đừng vội đổ đi vì vẫn có những cách khắc phục vô cùng đơn giản như thế này.

Có một sự thật là dù nấu ăn khéo léo đến đâu đi chăng nữa thì đôi lúc chị em vẫn bị quá tay nêm nếm quá nhiều muối khiến món canh "mặn đắng mặn chát" không thể nào nuốt trôi được. Thông thường, cách đầu tiên mà chị em nghĩ đến là đổ thêm nước vào nồi canh nhằm làm giảm độ mặn đi nhưng như thế thì nồi canh sẽ bị loãng, mất đi hương vị thơm ngon hoặc tệ hơn nữa là chị em đổ đi để nấu nồi khác, vừa lãng phí vừa mất thời gian. Đừng lo nữa nhé, vì không chỉ có nước mới cứu được nồi cạnh mặn của bạn, thực ra còn khá nhiều cách khác đơn giản mà cực hiệu quả.

Có lỡ tay nêm nếm nồi canh mặn chát cũng đừng vội đổ đi vì bạn có thể chữa cháy bằng những nguyên liệu này - Ảnh 1

Cách đầu tiên mà chị em nghĩ đến là đổ thêm nước vào nồi canh nhằm làm giảm độ mặn đi nhưng như thế thì nồi canh sẽ bị loãng, mất đi hương vị thơm ngon.

Có lỡ tay nêm nếm nồi canh mặn chát cũng đừng vội đổ đi vì bạn có thể chữa cháy bằng những nguyên liệu này - Ảnh 2

Hình minh họa.

1. Khoai tây

Đây chính là thứ nguyên liệu chẳng khác gì thỏi nam châm hút được kha khá phần tử muối để chữa mặn cho nồi canh. Chị em chỉ cần gọt vỏ, xắt lát rồi cho vào nồi canh để khoai tây xử lý phần việc của mình nhé. Điều quan trọng, khoai tây là nguyên liệu chữa mặn tuyệt vời cho nồi canh mà không hề làm loãng canh hoặc thay đổi mùi vị.

Có lỡ tay nêm nếm nồi canh mặn chát cũng đừng vội đổ đi vì bạn có thể chữa cháy bằng những nguyên liệu này - Ảnh 3

2. Cơm

Cũng giống như khoai tây, cơm chứa nhiều tinh bột nên có khả năng chữa mặn cực tốt. Chị em dùng 1 miếng vải thưa bọc 2 muỗng cơm chín rồi thả vào nồi canh bị mặn. Đảm bảo nồi canh của bạn có mặn đến mấy cũng sẽ được "chữa lành".

Có lỡ tay nêm nếm nồi canh mặn chát cũng đừng vội đổ đi vì bạn có thể chữa cháy bằng những nguyên liệu này - Ảnh 4

3. Chanh hoặc giấm

Nước cốt chanh, giấm trắng hoặc các nguyên liệu có tính axit khác cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong tình huống khó khăn này. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý, không cho nước chanh vào các món ăn có sản phẩm từ sữa vì tính a-xít trong chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

Có lỡ tay nêm nếm nồi canh mặn chát cũng đừng vội đổ đi vì bạn có thể chữa cháy bằng những nguyên liệu này - Ảnh 5

4. Lòng trắng trứng

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đúng là lòng trắng trứng cũng có tác dụng chữa mặn cho món canh. Chị em tách lấy lòng trắng trứng rồi đun sôi nồi canh lên và đổ lòng trắng vào đến khi lòng trắng đông tụ thì vớt ra.

Có lỡ tay nêm nếm nồi canh mặn chát cũng đừng vội đổ đi vì bạn có thể chữa cháy bằng những nguyên liệu này - Ảnh 6

5. Đường

Khi món canh bị mặn, chị em có thể nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị, mất đi sự hấp dẫn vốn có.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đi chợ thường xuyên mà chị em không biết mẹo chọn bắp cải sạch tươi này thì mãi mãi không có rau ngon để ăn
Biết được mẹo này rồi thì chỉ cần liếc qua, nhấc lên một lát là chị em sẽ chọn được ngay cây bắp cải tươi...
XEM TIẾP
Chỉ cần thêm thứ này, món thịt chiên của bạn sẽ mềm ngon như ngoài hàng, cắn một miếng là tan ngay trong miệng
Ngoài những gia vị quen thuộc dùng để ướp thịt như muối, đường, tiêu, ngũ vị hương... thì còn một loại gia vị mà ít...
XEM TIẾP
Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong, chị em sẽ thấy bấy lâu nay mình làm sai cả rồi
Vậy mới thấy được lý do tại sao ăn cá ở nhà hàng ngon đến vậy mà ở nhà chị em làm cẩn thận lắm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM