Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng vỏ lon bia vừa đơn giản vừa nhanh có ăn

03/10/2016 19:10

Trước tình trạng giá đỗ ngâm hóa chất đang khiến nhiều người lo ngại thì giải pháp tốt nhất là tự làm giá đỗ sạch tại nhà. Với cách làm giá đỗ bằng vỏ lon bia sau, gia đình bạn sẽ có giá đỗ ăn hàng ngày mà không lo vấn đề an toàn.

Giá đỗ có giá trị dinh dưỡng cao và có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Những món ăn từ giá đỗ thường xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, tình trạng ngâm giá đỗ bằng hóa chất khiến nhiều chị em lo ngại. Nhiều người chọn giải pháp tự làm giá đỗ tại nhà, vừa rẻ lại vừa an toàn.

Trong bài này, chúng tôi xin chỉ cho bạn cách làm giá đỗ tại nhà bằng vỏ lon bia cực kỳ đơn giản. Chỉ vài ngày, bạn đã có 1 mẻ giá đỗ tươi ngon.

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng vỏ lon bia vừa đơn giản vừa nhanh có ăn ảnh 1
Cách làm giá đỗ bằng vỏ lon bia này sẽ giúp gia đình bạn có giá đỗ ăn quanh năm - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

3 vỏ lon bia

Đỗ xanh nguyên hạt (50g)

Nếu muốn làm nhiều hơn, bạn có thể tăng nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu.

Cách làm

Bước 1: Cho đỗ vào rá rửa sạch rồi ngâm bằng nước ấm (khoảng 8 giờ). Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cắt 1 đầu của các vỏ lon bia, sau đó rửa sạch và lau khô.

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng vỏ lon bia vừa đơn giản vừa nhanh có ăn ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Chia đều đỗ xanh vào 3 lon, để vào nơi tối, thoáng mát. Mỗi ngày đem ra đổ nước vào giá 2 lần (sáng và tối). Sau 4-5 phút, chắt hết nước khỏi lon rồi bỏ lại chỗ cũ. Đừng quên làm điều này kẻo giá bị úng đấy nhé.

Sau 3 ngày, bạn đã có 1 mẻ giá đỗ ngon lành để nấu cho cả nhà thưởng thức rồi. Với cách làm giá đỗ bằng vỏ lon bia này, bạn không cần lo ngại về vấn đề sức khỏe của gia đình nữa.

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng vỏ lon bia vừa đơn giản vừa nhanh có ăn ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công.

Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Đừng vội vứt giấy vụn trong nhà đi mà hãy mang ra làm vườn, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả bất ngờ
Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng giấy vụn có thể tận dụng để làm vườn, trồng cây, tạo bề mặt cho...
XEM TIẾP
Ướp gia vị cứ canh thời gian thế này là chuẩn, món ăn nấu xong chỉ có ngon "bất bại"
Chỉ cần ướp đủ thời gian, gia vị sẽ thấm vào trong thực phẩm, giúp món ăn sẽ ngon hơn sau khi chế biến. Vậy...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM