Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cách làm dung dịch rửa rau củ quả rất an toàn mà hiệu quả hơn nước muối

11/04/2016 15:25

Dung dịch rửa rau củ quả này bảo đảm an toàn, dễ làm, và không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của rau quả, nhưng nhiều người lại chưa biết đâu nhé.

Ăn nhiều rau và trái cây là điều rất nhiều người khuyên bạn, bản thân bạn cũng biết đây là điều nên làm vì rau củ quả là nguồn rất dồi dào những dưỡng chất rất cần thiết như chất xơ, potassium, sắt, các vitamin A, C… Tuy vậy, bạn khá ngại những con vi trùng, vi khuẩn, ký sinh trùng, ho, chất bẩn và có thể độc hại đang bám trên các loại thực phẩm bổ dưỡng đó, nhất là khi bạn vẫn chưa biết cách nào để rửa cho hiệu quả. 
 
Vậy thì đây, bày bạn một cách làm dung dịch rửa rau củ quả đang được nhiều người áp dụng nhé, bảo đảm an toàn, dễ làm, và không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của rau quả:
 
Nguyên liệu cần có chỉ gồm chanh, baking soda và nước.
 
- Đầu tiên, bạn vắt chanh để lấy khoảng 1 muỗng canh nước cốt chanh, cho vào một tô nhỏ;
 
- Sau đó hòa chanh cùng 2 muỗng canh baking soda và khoảng 230ml nước, khuấy đều cho đến khi baking soda tan hết;

nguyên liệu dung dịch rửa rau quả

- Cho dung dịch vừa pha vào chai xịt;
 
- Xịt dung dịch này lên rau củ, bạn xịt đủ để dung dịch phủ đều lên từng món, để khoảng 5 phút rồi rửa xả sạch dưới vòi nước.

rửa rau quả

 

rửa rau quả

 
Nước cốt chanh có chứa axit citric, là một chất kháng vi sinh vật hiệu quả, có thể tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn. Nhưng bạn nhớ đầu tiên hết cần rửa sạch quả chanh trước khi cắt và vắt, để tránh chất bẩn lọt vào nước cốt chanh và dung dịch thần kỳ của bạn.
 
Baking soda hay sodium bicarbonate đã được Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) coi là một loại thuốc trừ sâu sinh học tự nhiên, cũng là nguyên liệu rất quen thuộc trong các công thức tẩy rửa thân thiện với môi trường và con người.
 
Lưu ý rằng kể cả những sản phẩm rau củ quả hữu cơ tự nhà trồng được cũng cần phải rửa sạch, bạn nhé, vì tuy không bị tiếp xúc với thuốc trừ sâu nhưng trên đó vẫn có thể có vi khuẩn, vi trùng, ký sinh trùng mà mắt thường không thấy được và có thể gây bệnh cho bạn đấy.
Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM