Cách 'đánh bay' vị đắng của măng, khử độc hoàn toàn yên tâm chế biến

10/08/2017 23:11

Nhiều người thích ăn măng nhưng lại e ngại vị đắng và tính độc của loại thức ăn này. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn "đánh bay" vị đắng của măng, khử tính độc, từ đó chế biến thành những món ăn ngon miệng, hấp dẫn.

Cách 1

Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp vào trong nồi, thêm vài quả ớt đã bỏ hạt, cho nước vo gạo vào ngập hết măng. Cho nồi lên bếp, đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng.

Cách 2

Măng tươi mới được hái về, bóc bỏ vỏ. Luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn.

Cách 3

Măng hái về lột vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, cho vào nồi luộc chung với rau ngót. Khi măng đã chín, tắt bếp và chắt hết nước nóng trong nồi, cho nước lạnh vào, vớt bỏ lá rau ngót và xả lại bằng nước lạnh là được.

Cách 4

Ngâm măng với nước vôi trong sau đó luộc bỏ vài nước đầu cho tới khi nước trong là được.

Cách 5

Dùng dao bóc lớp mao bên ngoài thân măng rồi thái sợi nhỏ dọc theo thân. Cho măng vào nồi nước rắc thêm ít muối hạt rồi đun sôi để khử vị đắng. Lát sau vớt măng cho vào chậu nước lã, khuấy đều rồi vắt khô.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mách bà nội trợ cách giúp khử độc măng tươi chuẩn nhất
Măng tươi là không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nó còn có nhiều tác dụng khác như trị táo bón, giúp tiêu...
XEM TIẾP
Làm sao để chọn măng tươi ngon, không hóa chất?
Măng tươi là 1 trong những thực phẩm được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cách chọn măng tươi ngon, an toàn, không hóa...
XEM TIẾP
Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chất
Sau 5 giờ ngâm trong chất phụ gia, măng từ màu trắng đục chuyển thành vàng tươi trước khi được vận chuyển đến các điểm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM