Để chiên cá giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g cá sông hoặc cá trứng

50g bột ngô

1 thìa súp rượu nấu ăn

2 cây hành lá

2 mẩu gừng

5g muối

1 ít bột nghệ

1 quả trứng

Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! - Ảnh 1

Cách làm:

Cá rửa sạch, ướp cá với muối, rượu nấu ăn, hành thái khúc, gừng thái nhỏ, bột ngô, trứng trong 15 phút cho ngấm.

Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! - Ảnh 2

Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun sôi dầu. Sau đó thả cá vào chiên nhỏ lửa.

Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! - Ảnh 3

Khi cá chín vàng thì vớt cá ra đặt lên giấy thấm dầu cho loại bỏ dầu thừa.

Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! - Ảnh 4

Dùng nóng sẽ rất ngon. Với cách chiên cá như thế này bạn sẽ không lo bị bắn dầu khi chiên đồng thời từng con cá sẽ giòn và béo hơn nhờ lớp bột và trứng bao bên ngoài. Với những loại cá to bạn vẫn có thể áp dụng công thức này nhưng thay vì chiên cả con cá thì bạn lọc cá ra thành từng miếng rồi mới đem chiên nhé!

Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! - Ảnh 5

Tôi có bí quyết "gia truyền" cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!

Tôi có bí quyết "gia truyền" cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!

Những ngày trời trở lạnh, mâm cơm mà có món cá kho thì ăn ngon phải biết!

Theo Ananas/ Helino