Biết được những bí quyết ướp gia vị cực chuẩn này, món nướng chỉ có thơm ngon tuyệt đỉnh, chẳng thua kém nhà hàng

24/08/2018 15:43

Bí quyết để món nướng thơm ngon đúng điệu chính là ở khâu ướp gia vị. Với những công thức cực đơn giản sau, bạn sẽ biến bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn chẳng thua kém gì nhà hàng.

Món nướng không khó chế biến, nhưng làm sao để tẩm ướp gia vị đúng cách giúp phần thịt ngon đậm đà thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những công thức ướp đồ nướng ngon hơn ngoài hàng mà chị em không thể bỏ qua:

Những bí quyết ướp thịt nướng ngon tại nhà

Ướp thịt heo

Nguyên liệu:

- Thịt heo

- Nước ép táo

- 4 lòng đỏ trứng gà

- Tỏi, ớt, sả, hành tím băm

- Mè (vừng) chưa rang

Cách ướp:

Thịt heo thái lát mỏng rồi cho vào tô nước ép táo, ngâm khoảng 15 phút. Đây là bí quyết giúp phần thịt mềm ngon và giữ được vị ngọt tự nhiên, đồng thời giúp thịt chín đều hơn.

Tiếp đến, bạn cho thịt vào ướp với lòng đỏ trứng gà, tỏi ớt và sả băm nhuyễn. Dùng tay bóp đều để thịt ngấm đều gia vị rồi thêm vào một chút mắm, đường, mè. Cuối cùng cho một chút dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp. Để hỗn hợp trong khoảng 2 tiếng trước khi nướng.

Biết được những bí quyết ướp gia vị cực chuẩn này, món nướng chỉ có thơm ngon tuyệt đỉnh, chẳng thua kém nhà hàng - Ảnh 1
Cách ướp thịt heo rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Ướp thịt bò

Nguyên liệu:

- 400 gram thịt thăn bò

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 củ sả đã băm nhỏ

- 1 thìa canh sữa tươi

- 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê đường cát

Cách ướp:

Thịt bò rửa sạch thái lát rồi cho vào tô ướp chung với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng các gia vị đã chuẩn bị. Dùng tay trộn đều để thịt ngấm đều, giúp món ăn thơm ngon đậm đà.

Bạn nên ướp thịt bò ít nhất một giờ trước khi nướng để thịt mềm và ngon hơn khi dùng.

Biết được những bí quyết ướp gia vị cực chuẩn này, món nướng chỉ có thơm ngon tuyệt đỉnh, chẳng thua kém nhà hàng - Ảnh 2
Sự kết hợp gia vị đúng cách sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn - Ảnh minh họa: Internet

Ướp thịt gà

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà.

- 1 quả cà chua.

- 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn

- Gia vị: 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1/2 muỗng canh nước lọc, 1 thìa mù tạt, 2 thìa ớt bột, 2 thìa mật ong, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối.

Cách ướp:

Thịt gà rửa sạch, xát với một chút gừng và muối để khử hoàn toàn mùi hôi rồi chặt miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp vặn nhỏ lửa, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng già thì cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó đổ phần cà chua đã thái hạt lựu vào xào cùng. Tiếp đến cho lần lượt các loại gia vị vào: mù tạt, ớt bột, mật ong, nước tương, nước lọc và cuối cùng cho hạt tiêu. Đun với lửa to khoảng 10 phút sao cho hỗn hợp trở nên sền sệt là được. Lưu ý, khi đun nước sốt nên khuấy đều liên tục.

Biết được những bí quyết ướp gia vị cực chuẩn này, món nướng chỉ có thơm ngon tuyệt đỉnh, chẳng thua kém nhà hàng - Ảnh 3
Để món nướng ngon đậm đà, bạn nên ướp thịt qua đêm - Ảnh minh họa: Internet

Cho gà vào tô lớn, đổ hỗn hợp nước sốt vừa làm vào ướp trong khoảng 5-6 tiếng. Bạn có thể dùng bọc thực phẩm bao kín phần gà rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, cách này sẽ giúp thịt gà ngấm đều gia vị hơn.

Chúc bạn thành công với những cách ướp thịt nướng ngon cực đơn giản này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm gà nướng mật ong ngon hơn nhà hàng cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn
Nếu bạn đã chán ngấy món gà chiên nước mắm hay bơ tỏi thông thường thì có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia...
XEM TIẾP
Cách làm 3 món chay đặc biệt cho ngày lễ Vu Lan, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Ngày lễ Vu Lan đang cận kề và sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay vào bếp, làm những món chay...
XEM TIẾP
Cách làm gà xào sả ớt nóng hổi, đậm đà cực đơn giản cho bữa cơm ngày mưa
Món gà xào sả ớt cay nồng với hương vị thơm ngon đậm đà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để kích thích vị...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM