Bí quyết độc đáo để cắm hoa sen nở bung, chơi cả tuần vẫn không bị rụng cánh

Mẹo vặt trong bếp 04/06/2024 05:00

Hoa sen tuy đẹp nhưng là một loại hoa rất ‘khó chiều’, bởi vì thân hoa rất mềm, cánh hoa mỏng nếu không biết cách sẽ khiến cho hoa nhanh héo. Hãy học ngay bí quyết này để có những chậu hoa sen đẹp mỹ mãn nhé.

Mẹo chọn hoa sen

Hoa sen đẹp và thanh thoát nhưng không phải ai cũng có thể cắm được loài hoa này, đặc biệt nếu không biết cách chọn rất khó cắm, hoa sẽ không nở và nhanh rụng cánh.

Để cắm hoa sen được đẹp, bền cánh, bạn cần chọn hoa thật kỹ. Nếu mua hoa non thì hoa sẽ không nở. Nếu mua hoa đã già, bông hơi hé miệng thì khi cắm hoa sẽ dễ nở hơn. Nên chọn những bông hoa tươi, không có dấu hiệu bị héo. Nhìn mặt cắt ở cành hoa vẫn còn mới là hoa mới thu hoạch.

Bí quyết độc đáo để cắm hoa sen nở bung, chơi cả tuần vẫn không bị rụng cánh - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nên chọn những búp sen mập, cánh có màu sắc tươi mới, dày dặn. Nên tránh lựa những búp sen dập nát, cánh thâm. Tốt nhất nên đi mua sen vào buổi sáng.

Cách dưỡng hoa sen

Để hoa sen tươi lâu, bạn nhất định phải có bước dưỡng hoa. Bạn hãy dùng dao sắc để cắt vát ở gốc hoa cho hoa có thể hút nước tốt hơn. Điều đặc biệt là, bạn cần dốc ngược bó hoa xuống và dùng vòi hoa sen xả nước vào gốc hoa để nước có thể lấp đầy các lỗ trống trong phần thân. Tiếp đó, ngâm trong xô nước, nước ngập cành hoa, không ngập vào bông hoa. Để hoa sen như vậy trong vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm cho sen ngậm đủ nước. Thỉnh thoảng dùng nước phun lên hoa để hoa không bị khô.

Bạn cũng làm cách này tương tự với lá sen để có bình hoa sen đẹp mĩ mãn nhé.

Bí quyết cắm hoa sen đẹp

Với bất cứ loài hoa nào, trước khi cắm bạn cũng nên rửa thật sạch bên trong bình, để tránh các vi khuẩn làm nước hoa nhanh hỏng.

Bạn có thể sử dụng gói dưỡng hoa pha vào nước để hoa được tươi lâu hơn. Nếu không có sản phẩm này hãy pha một ít đường vào nước để cung cấp dinh dưỡng cho hoa. Ngoài ra, bạn có thể dùng một ít nước ngọt có gas, giấm hoặc aspirin. Những thứ này vừa có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa, vừa ngăn vi khuẩn phát triển, giúp hoa tươi lâu hơn.

Khi cắm hoa, bạn có thể tuỳ thích sáng tạo các dáng hoa khác nhau.

Bí quyết độc đáo để cắm hoa sen nở bung, chơi cả tuần vẫn không bị rụng cánh - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý, có một số giống hoa sen cần hỗ trợ nở thì hoa mới nở như sen super, sen nghi lương, sen táo vàng. Loại này có thể thoải mái tạo dáng mà không sợ rụng cánh.

Đối với các loại sen có khả năng tự nở như sen vàng, sen ánh dương, sen đột biến… bạn có thể để hoa tự bung cánh. Loại tự nở này thường sẽ nở hai lần, một lần vào đầu buổi sáng. Sau đó, buổi chiều hoa sẽ cụp lại. Đến sáng hôm sau, hoa sẽ nở tiếp một lần nữa. So với loại hoa cần trợ nợ, loại hoa tự nở dễ rụng cánh hơn nên cần để bình ở nguyên một chỗ, không nên động vào bình làm rụng cánh hoa.

Đây chính là những bí quyết giúp binh hoa sen của bạn được đẹp hơn, nỏ lâu hơn. Hay lưu lại để thực hiện bạn nhé!

Mẹo hay từ tuýp kem đánh răng, nhiều người thắc mắc tại sao lại bôi kem đánh răng lên lược? Câu trả lời khiến ai cũng ngã ngửa

Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong gia đình, ngoài việc làm trắng răng, thơm miệng vật dụng này còn giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày.

TIN MỚI NHẤT