Bí quyết khử mùi hộp nhựa đơn giản mà hiệu quả

16/12/2015 23:55

Hộp nhựa đựng thức ăn lâu ngày thường bám mùi dầu mỡ, nếu không biết cách lành sạch, rất khó đánh bay mùi này. Hơn nữa, khi cầm vào sẽ có cảm giác nhờn nhờn rất khó chịu.

Ảnh: internet

Một vài mẹo nhỏ sau có thể giúp làm các sạch hộp nhựa nhanh chóng.

Hạt cà phê. Hạt cà phê có thể loại bỏ một số mùi hôi cứng đầu như hành, tỏi hay cà ri. Sau khi rửa sạch hộp nhựa, cho vào đó một ít hạt cà phê rồi đậy kín nắp, để một vài tiếng đồng hồ sau đó mở nắp ra, mùi hôi sẽ biến mất.

Giấy báo cũ. Dùng giấy báo cũ vò nhàu và cho vào hộp nhựa sau khi đã rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy bên trong hộp không còn mùi thức ăn khó chịu nữa.

Than. Bọc một cục than vào miếng vải thưa, cho vào hộp nhựa, đậy kín nắp và để ít nhất 6 tiếng. Than sẽ giúp hút sạch mùi hôi có trong hộp nhựa.

Chanh tươi. Để loại bỏ các vết dầu cứng đầu bám trong hộp nhựa, cắt một lát chanh tươi chà xát khắp bên trong hộp sẽ giúp đánh bay mùi khó chịu cũng như khử sạch lớp dầu mỡ.

Baking soda. Hòa 3 muỗng baking soda với 1 muỗng nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này thoa đều bên trong hộp và để qua đêm. Hôm sau, đem ra vòi nước rửa sạch, mọi vết dầu mỡ cũng như mùi khó chịu trong hộp sẽ biến mất.

Cho vào tủ lạnh. Sau khi rửa hộp nhựa thật sạch, lau khô, mở rời nắp hộp và thân ra cho vào ngăn đá tủ lạnh, ít nhất 6 tiếng, đảm bảo mùi khó chịu trong hộp sẽ không còn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM