Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà sau khi sử dụng để khử mùi hôi giày đơn giản như: chanh, túi bã chè, bã cà phê, baking soda, phấn rôm trẻ em, giấy báo vụn…

Sử dụng bột baking soda loại bỏ mùi hôi giày

Áp dụng mẹo này, mùi hôi giày sẽ 'biến mất' trong tích tắc - Ảnh 1

Khi bạn muốn loại bỏ mùi hôi của giày bạn có thể dùng banking soda bằng cách đơn giản là rắc một chút bột baking soda vào trong giày của bạn mỗi ngày khi không đi đến nó nữa. Banking soda không chỉ giúp bạn khử được mùi hôi giày mà bột baking soda còn giúp làm sạch được đôi giày của bạn giúp nó trở nên sạch sẽ hơn.

Đối với bã chè, bã cà phê làm biến mất mùi hôi của giày

Áp dụng mẹo này, mùi hôi giày sẽ 'biến mất' trong tích tắc - Ảnh 2

Sau khi pha và còn lại phần bã, bạn phơi chúng khô lên và cho vào túi lọc rồi nhét vào những đôi giầy sau khi sử dụng. Vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi của giày sẽ được loại bỏ ngay tức thì khi bạn sử dụng vào sáng hôm sau.

Đối với giấy báo vụn loại bỏ mùi hôi giày hiệu quả

Áp dụng mẹo này, mùi hôi giày sẽ 'biến mất' trong tích tắc - Ảnh 3

Đây tưởng chừng như là vật bỏ đi sau mỗi buổi sáng đọc báo, vậy mà giá trị mà nó đem lại cho những đôi giày là không tưởng. Buổi tối sau khi đi giày về, bạn chỉ cần nhét một chút báo vụn vê tròn vào trong giày, như thế vi khuẩn sẽ không phát triển được và giày của bạn không có mùi hôi.

Sử dụng muối trắng làm giảm mùi hôi khó chịu của giày

Áp dụng mẹo này, mùi hôi giày sẽ 'biến mất' trong tích tắc - Ảnh 4

(Ảnh: Banuli)

Khi bạn cảm thấy mùi khó chịu trong những đôi giày của mình bạn chỉ cần cho một ít muối vào trong bọc nhỏ rồi nhét vào trong giày. Bạn có thể cứ để như vậy khoảng 8 – 10 tiếng sẽ giúp loại bỏ hết mùi hôi giày giúp bạn có một đôi giày thơm tho ưng ý. Ngoài ra, muối còn giúp cho bạn loại bỏ được những vi khuẩn ẩm mốc gây bệnh cho sức khỏe của con người.

Mẹo dùng than hoạt tính loại bỏ mùi hôi giày

Một đôi giày chẳng ai thích thú nó khiến cho bạn vô cùng khó chịu, nhưng bạn chỉ cần một chút than hoạt tính rồi bỏ vào bên trong của giàu có thể để như vậy trong khoảng 1-2 giờ sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi giày và giúp cho đôi giày của bạn sạch sẽ thơm tho hơn rất nhiều.

Làm bữa sáng vừa nhanh vừa lành mạnh cho người bận rộn

Làm bữa sáng vừa nhanh vừa lành mạnh cho người bận rộn

Một bữa ăn sáng lành mạnh không quá khó làm trong những ngày làm việc bận rộn. Dưới đây là gợi ý bữa sáng giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, lại tiết kiệm thời gian.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam