9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt

17/08/2016 06:49

Chỉ cần áp dụng những mẹo vặt này, bạn sẽ chẳng khác gì một đầu bếp thực thụ cả.

Bạn loay hoay không biết lúc nào miếng thịt đã chín để lật mặt, hay chọn sao để trúng quả trứng tươi ngon nhất?

Bạn không biết làm sao để miếng tan chảy miếng bơ một cách nhanh chóng mà trông vẫn ngon miệng nhất?... Chỉ cần nắm trong tay vài mẹo vặt nho nhỏ dưới đây thôi là bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề như một đầu bếp thực thụ nữa đấy!

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 1.

Muốn biết thời gian thích hợp để lật miếng thịt bò, bạn có thể lắc nhẹ chảo, khi nào thấy miếng thịt trượt dễ dàng thì đó là lúc bạn có thể lật miếng thịt lại.

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 2.

Để xem trứng tươi hay ung, hãy thả trứng vào một cốc nước. Trứng chìm hẳn xuống đáy cốc là trứng tươi, trứng lơ lửng giữa cốc là trứng không còn thật sự ngon nữa và trứng nổi trên nước là trứng hỏng rồi nhé!

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 3.

Đặt một lớp lát chanh nhỏ ngăn cách giữa cá và vỉ nướng không chỉ giúp cá không bị cháy xém mà còn tăng hương vị cho món ăn.

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 4.

Muốn làm mềm bơ nhanh mà không khiến nó tan chảy, hãy đặt một ly nước trong lò vi sóng, hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước đi và úp ngược cốc vào miếng bơ. Dưới tác động nhiệt, bơ sẽ mềm chỉ trong vài phút.

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 5.

Thay vì đổ toàn bộ thực phẩm vào trong một nồi thì hãy cố gắng tạo không gian giữa các miếng thịt, để thịt được chín mềm và thấm gia vị hơn.

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 6.

Muốn thớt không bị trơn trượt khi thái, bạn hãy trải một chiếc khăn dưới tấm thớt.

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 7.

Sữa ấm sẽ giúp món khoai tây nghiền được trắng mịn, trong khi sữa lạnh sẽ làm khoai tây thâm xì.

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 8.

Thay vì cắt và đánh chén ngay khi thịt chín, bạn nên để cho thịt "nghỉ ngơi" để có được kết cấu và hương vị trọn vẹn nhất.

9 mẹo nấu ăn thông minh biến bạn thành đầu bếp thứ thiệt - Ảnh 9.

Nếu phải luộc 1 số lượng nhiều trứng, bạn đừng nên luộc chúng với nước sôi. Thay vào đó hãy sử dụng lò nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Khi rán cá, ướp với nguyên liệu nhà nào cũng có đảm bảo cá giòn không sát chảo
Chỉ cần ướp cá với nguyên liệu này chắc chắn cá sẽ vàng giòn, không bắn dầu hay sát chảo.
XEM TIẾP
Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi
Nếu chỉ rửa bằng muối thôi sẽ khiến ruột trở nên dai hơn mà mùi hôi vẫn không hết hẳn.
XEM TIẾP
Ai cũng chê tôi luộc trứng mà phải cầu kỳ, nhưng thử một lần rồi thì không khỏi mê mẩn
Luộc trứng theo cách này tuy có chút cầu kỳ nhưng thành quả thì không chê vào đâu được.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM