Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

3 cách làm nước rửa chén rẻ tiền, sạch bong, không hóa chất

02/11/2017 21:00

Để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ môi trường, chúng tôi giới thiệu với các bạn 3 cách làm nước rửa chén rẻ tiền, sạch bong, không hóa chất sau.

1. Dùng bồ kết, sả và vỏ bưởi

Nguyên liệu:

- Bồ kết

- Sả cây

- Vỏ bưởi, vỏ chanh, vỏ cam

- Rây lọc

3 cách làm nước rửa chén rẻ tiền, sạch bong, không hóa chất ảnh 1
Bồ kết, sả và vỏ bưởi là những nguyên liệu rất dễ kiếm.

Cách làm:

- Bồ kết mua về bạn rửa qua cho sạch bụi bẩn, sau đó để khô và nướng lên cho bồ kết bốc mùi thơm. Sau khi nướng, bạn bẻ nát hoặc giã hơi dập bồ kết, bỏ vào nồi đun.

- 5 - 6 cây sả cắt khúc. 100-150gr bồ kết rửa sạch rồi nướng thơm bẻ nhỏ. Vỏ 1 quả bưởi ngâm rửa sạch cắt miếng.

- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun xâm xấp nước cho đến khi nước ra có vẻ đen đen đặc và sẫm màu. Để nguội vắt bã bỏ đi. Sau khi đun, bạn đổ qua rây lọc để bỏ bã đi, đổ vào chai dùng dần.

Sử dụng: Mỗi lần rửa chén, bạn xả nước qua cho sạch dầu mỡ sơ, sau đó dùng nước cốt vừa làm rửa với mút rửa chén như bình thường rồi xả lại với nước, chén bát sẽ vừa thơm vừa sạch lại cực kỳ lành tính.

2. Dùng chanh, muối và giấm

Nguyên liệu:

- 4 trái chanh

- 500ml nước

- 100ml giấm trắng

- 1 chén muối tinh

3 cách làm nước rửa chén rẻ tiền, sạch bong, không hóa chất ảnh 2
Từ chanh, muối và giấm, bạn sẽ có công thức làm nước rửa bát rất an toàn.

Cách làm:

- Rửa sạch chanh, cắt thành các lát nhỏ, bỏ hạt.

- Cho chanh đã cắt vào chảo nhỏ, đổ nước xấp bề mặt, sau đó vặn lửa to để đun sôi. Nước sôi vặn lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 20 phút rồi bắc ra. Các bạn lưu ý vừa đun vừa khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp chanh vừa đun vào máy xay sinh tố, đổ nước xấp bề mặt sau đó xay cho đến khi hỗn hợp chanh nhuyễn ra.

- Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào chảo, đun tiếp cho đến khi sôi thì thêm giấm và muối vào. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong thời gian 10-15 phút rồi tắt bếp.

- Để nguội dung dịch nước rửa chén vừa đun, sau đó đựng chúng trong các lọ thủy tinh để sử dụng.

- Bảo quản chúng trong tủ lạnh để tránh lên men và kéo dài thời gian sử dụng nhé!

3. Dùng tinh dầu thiên nhiên và giấm

Nguyên liệu:

- 1/4 chén xà phòng làm từ dầu cọ và dầu dừa (Các cửa hàng bán mỹ phẩm handmade đều bán)

- 400ml nước

- 2 muỗng giấm.

- 10 giọt tinh dầu tùy theo sở thích.

3 cách làm nước rửa chén rẻ tiền, sạch bong, không hóa chất ảnh 3
Bát đũa sạch bong kin kít với loại nước rửa bát handmade này.

Cách làm:

- Đổ nước và xà phòng bào nhỏ vào chảo và đun nóng. Khuấy đều hỗn hợp và giữ nóng cho đến khi xà phòng tan chảy hết vào trong nước. Các bạn lưu ý để lửa thật nhỏ, không được để cho dung dịch sôi.

- Để nguội dung dịch một chút rồi cho giấm vào và khuấy đều sau đó để nguyên trong chảo cho đến khi dung dịch nguội hẳn.

- Cho thêm 1 vài giọt tinh dầu yêu thích vào dung dịch để tạo mùi hương, khuấy đều, sau đó cho vào chai nhựa sạch để sử dụng.

15 mẹo vặt khi nấu ăn nhất định bạn phải biết
Với 15 mẹo vặt bỏ túi dưới đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
XEM TIẾP
22 mẹo tuyệt hay cho người làm bếp không biết thì phí cả đời
Dưới đây là tất cả các mẹo làm bếp hay giúp chị em phụ nữ làm các món ăn nhanh, ngon cũng như dọn vệ...
XEM TIẾP
Mẹo vặt gia đình: Nhà luôn thơm mát với cách khử mùi thuốc lá trong phòng cực hay
Bạn lo lắng vì mùi thuốc lá ám phòng thử bao nhiêu cách vẫn không thoát được mùi hôi khó chịu này? Đừng lo đã...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM