Thấy móng chân giòn, gãy như mẹ bầu này coi chừng bạn đã thiếu một chất quan trọng với thai nhi

09/04/2019 05:30

Bác sĩ khuyến cáo bất cứ ai gặp vấn đề về móng nên gặp bác sĩ để kiểm tra vì đó có thể là dấu hiệu của một trong những tình trạng sau đây.

Trong khi hầu hết phụ nữ đều trải qua những thay đổi đáng kể về vóc dáng khi mang thai thì bà mẹ người Úc sau đây lại gặp phải một trong những điều kì lạ khi mang thai. Chị là Libby Trickett là vận động viên người Úc từng đạt huy chương vàng Olympic. Chị năm nay 32 tuổi và đang mang thai được 27 tuần.

Chị Libby Trickett (Ảnh: Internet)

Mới đây, chị đã đăng tải bức ảnh lên trang cá nhân với lời chú thích: “Đây là điều mà tôi không biết có thể xảy ra trong thai kì”. Theo Libby, móng chân cái của chị dần dần đã gãy, rơi ra và chị hoàn toàn không mắc phải bệnh nấm chân. Được biết, đây là lần thứ hai chị mang thai và ở lần trước, chị không gặp tình trạng này.

Bức ảnh đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi họ cũng chưa bao giờ gặp hay nghe nhắc đến tình trạng này sẽ xảy ra khi mang thai. Tuy nhiên, họ cũng khuyên Libby nên gặp bác sĩ để kiểm tra. Một người bình luận: “Tôi là người làm móng suốt 13 năm và có 4 con. Tình trạng này không ổn. Chị tốt nhất nên gặp bác sĩ đi”.

Móng chân cái của chị dần dần đã gãy, rơi ra và chị hoàn toàn không mắc phải bệnh nấm chân. (Ảnh: dailymail)

Về trường hợp của Libby, theo bác sĩ sản phụ khoa Gino Pecoraro của tổ chức phi lợi nhuận AMA Queensland President phát biểu với DailyMail Úc rằng những vấn đề với móng chân không thường xảy ra với phụ nữ mang thai. Bác sĩ cho biết: “Có nhiều tình trạng khác nhau trong thai kì khiến móng chân nhạy cảm hay đứt gãy, là dấu hiệu của sự thiếu hụt chất sắt khá phổ biến do nhu cầu dự trữ sắt của cơ thể để cung cấp cho thai nhi, nhau thai. Trong suốt thai kì, phụ nữ cần nhiều sắt hơn và nếu bạn thiếu chất sắt trước khi bắt đầu mang thai sẽ dẫn đến những vấn đề bao gồm móng bị giòn và móng lõm, một dấu hiệu cho thấy thiếu máu do thiếu sắt, dẫn đến móng bị mỏng”.

Bác sĩ Peroraro nói thêm rằng chứng suy giáp và nhiễm nấm cũng có thể gây ra những vấn đề với móng trong lúc mang thai, cùng với tình trạng bàn chân sưng phù. Ông nói: “Phụ nữ mang thai thường phải mang giày lớn hơn 1 size bởi tình trạng bàn chân sưng phù. Vì vậy, nếu bạn đi bộ với đôi giày nhỏ, móng chân cũng có thể bị bong ra”.

Chị Libby đã có một bé gái, đây là lần mang thai thứ hai của chị. (Ảnh: dailymail)

Bác sĩ khuyến cáo bất cứ ai gặp vấn đề về móng nên gặp bác sĩ để kiểm tra vì đó có thể là dấu hiệu của một trong những tình trạng kể trên. Đây không phải là triệu chứng bất thường của thai kì, bác sĩ Pecoraro nói rằng một trong những điều kì lạ nhất là thèm ăn những món kì lạ hay không dinh dưỡng. “Tôi đã gặp 6 đến 7 phụ nữ thích ăn bụi đất. Đó là do họ thiếu chất sắt”, ông phát biểu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những loại thực phẩm ĐẠI KỴ mẹ bầu không nên ăn nếu không muốn hại cả mẹ lẫn con
7 loại thực phẩm dưới đây không tốt cho thai nhi mẹ bầu cần phải tránh xa để đảm bảo an toàn cho hai mẹ...
XEM TIẾP
Mẹ bầu uống 5 loại nước này giúp thanh nhiệt hết táo bón, thai nhi khỏe mạnh sinh ra hồng hào
Trong những ngày hè nóng bức mẹ bầu uống 5 loại nước giải khát này sẽ giúp giải nhiệt thanh lọc cơ thể tốt cho...
XEM TIẾP
Những mẹo nhỏ hay ho giúp mẹ bầu giải quyết nhanh chứng ợ nóng, trào ngược dạ dày khi mang thai
Ợ hơi, ợ nóng khi mang thai là tình trạng chung của nhiều mẹ bầu, nhưng nguyên nhân, triệu chứng và cách xử trí đúng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM